10 bí kíp giúp bạn ôn thi hiệu quả với bất kì môn học nào

Nhiều trường hợp học trên lớp khá ổn mà lên lớp vẫn không đạt điểm cao. Rồi nhiều bạn thì đến kì thi lại không tập trung học được… Hàng tá vấn đề xảy ra khiến các bạn chẳng thể đạt kết quả cao được. Vì thế, nếu  bạn được tiết lộ những bí kíp này chắc chắn việc ôn thi hiệu quả sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy nhé.

1. Có mục tiêu và kế hoạch cụ thể

Mọi việc kể cả trong học tập, chỉ cần bạn có mục tiêu và có kế hoạch rõ ràng thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Vì thế, thay vì lo lắng và sợ hãi thì bạn hãy vẽ cho mình mục tiêu để học và một kế hoạch để thực hiện nó. Đây chính là bí mật học tập cực hiệu quả của hầu hết các siêu sao đấy nhé.

10 bí kíp giúp bạn ôn thi hiệu quả với bất kì môn học nào

Theo quy luật 80/20 thì cứ 20 phút bỏ ra lập kế hoạch thì bạn đã tiết kiệm được 80% thời gian hoàn thành công việc. Vì thế, nếu bạn bước vào kì thi với bất kì một học nào thì việc đầu tiên cần có mục tiêu rõ ràng với môn học đó, bạn mong muốn đạt được bao nhiêu điểm và kế hoạch học tập để bạn đạt được điều đó là gì.

Hãy rõ ràng từng việc làm để bạn đạt được điều đó nhé, có như vậy việc thực hiện nó mới trở nên dễ dàng được.

2. Tập thói quen ghi chú

Một trong những bí quyết ôn thi hiệu quả đó là bạn nên lưu chú lại những kiến thức quan trọng trong sách vở hoặc kiến thức quan trọng mà thầy cô giảng. Đây được xem mẹo học hiệu quả để bạn có thể ghi nhớ kiến thức nhanh và sâu hơn.

10 bí kíp giúp bạn ôn thi hiệu quả với bất kì môn học nào

3. Rèn luyện thói quen tự học

Theo một thống kê tất cả những học sinh nào chăm chỉ tự học đều đạt kết quả cực kì tốt trong học tập. Vì thế, nếu bạn muốn đạt được kết quả cao trong kì thi thì bạn cần phải có tính thần tự học.

Tự học những kiến thức quan trọng, tự làm bài tập, tự tìm tòi những kiến thức mới để trau dồi…. Chỉ cần có thói quen này thì việc thi cử và đạt điểm cao với bất kì môn học nào chắc chắn là chuyện dễ dàng.

Những thành tích học tập cao không bao giờ giành cho những ai lười nhác và thụ động, vì thế bạn cần phải chủ động và tự giác với việc học của mình nhé.

4. Dành thời gian học

Theo một nghiên cứu thì bộ não của chúng ta sẽ làm việc cực tốt trong những khoảng thời gian như 5h-6h, 7h30-10h30, 14h-16h30, 20h-22h. Vì thế, để việc học trở nên hiệu quả như mong muốn thì bạn nên dành thời gian học   vào thời điểm này nhé.

10 bí kíp giúp bạn ôn thi hiệu quả với bất kì môn học nào

Sai lầm của nhiều bạn là cố gắng thức quá khuyê và dậy quá sớm để học, tuy  nhiên đó chưa phải là thời điểm thực sự hiệu quả để học tập tốt đâu nhé. Hãy vạch rõ ràng thời gian này học môn nào, học kiến thức nào, làm những bài tập phần nào… để bạn có thể tận dụng thời gian học tập hiệu quả nhất nhé.

5. Không gian học

Một trong số những yếu tố mang đến quá trình ôn thi hiệu quả đó chính là không gian học. Bạn cần đảm bảo không gian học yên tĩnh và thoải mái nhất, ánh sáng tự nhiên hoặc bàn làm việc thoải mái để có thể tạo nên cảm hứng cho bạn khi ngồi vào học.

Ngoài ra, với mỗi môn học bạn cần phải hệ thống lại mảng kiến thức  theo sơ đồ tư duy để có thể ghi nhớ được những mảng kiến thức quan trọng của từng môn học nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn