10 điều cha mẹ không nên làm trước mặt con cái

Những điều dưới đay cha mẹ cần tránh làm trước mặt con cái của mình để tránh những hậu quả không đáng có các bạn cùng tham khảo.

1. Say rượu, hút thuốc

Khi chúng ta đang có trách nhiệm chăm sóc những đứa trẻ, đừng làm gì tổn hại đến chúng, kể cả uống rượu lúc chúng đang ngủ. Bạn cũng không nên hút thuốc trước mặt con. Nếu bạn muốn để mặc cho mình bị ung thư phổi, đó hoàn toàn quyết định của bạn. Nhưng con cái bạn thì không đáng bị như vậy.

 10-dieu

2. Cổ vũ con nói dối mẹ

Những đứa trẻ đều có những tâm hồn trong sáng và nếu như bạn dạy chúng nói dối từ chuyện nhỏ nhất bạn nghĩ chúng là vô hại nhưng thực tế bạn đang chứng minh việc nói dối có thể xảy ra được và vô tình biến chúng thành người dối trá.

3. Để con thấy cảnh quan hệ vợ chồng

Điều mà các bậc cha mẹ quan tâm nhất là không nên yêu ở nhưng nơi có con, hãy chọn cho mình một nơi riêng tư đảm bảo con không thấy đẻ tránh khơi tính tò mò của trẻ, khiến chúng bắt chước làm trò người lớn.

4. Mỉa mai, trêu chọc con trẻ

Khi trẻ lên ba tuổi đã bắt đầu ý thức được về giá trị bản thân. Khi bị người lớn trêu đùa kiểu cố tình hạ thấp, như: mặc áo xấu, ị thối, lớn còn bú mẹ… hoặc gán ghép trái ý muốn, trẻ đã cảm thấy mình không được tôn trọng, bất lực và tự ti.

5. Thay đồ

Nếu cha mẹ cứ hồn nhiên thay đồ trước mặt con, nhất là con gái thì dần dần con gái bạn cũng có thói quen của mẹ và tự nhiên không biết xẩu hổ hoặc kín kẻ như vậy, thậm chí kể cả đến khi nó lớn.

6. Cãi nhau, đánh nhau trước mặt con

10-dieu4

Việc bố mẹ cãi nhau, to tiếng trước mặt con không những sẽ làm mất đi hình ảnh đẹp đẽ, đáng kính, đáng nể trọng của mình trong mắt con cái mà còn khiến các bé cảm giác bất an ngay chính bên cạnh bố mẹ của mình, tâm lý sợ hãi, ít gần gũi với bố mẹ, ít nghe lời bố mẹ dần dần hình thành.

7. Nói dối

Đối với tất cả các bậc cha mẹ đều nói dối con đặc biệt là đối với con nhỏ nhưng đừng lạm dụng điều đó bất kì lúc nào như vậy bạn sẽ gặp khó khăn trong các dạy con của mình.

8. Nói xấu thầy cô giáo cũ

10-dieu2

Nếu như những đứa trẻ thấy bạn nói xấu thầy cô giáo của mình thì sẽ cho rằng bố mẹ mình đang không tôn trọng những giáo viên cũ đó và có thể là với cả những giáo viên khác nữa. Đứa trẻ cũng sẽ hình thành thái độ không tôn trọng thầy cô giáo mình như bố mẹ chúng đã làm.

9 Không tôn trọng người khác

Bức xúc vì một chuyện nào đó dẫn đến không tôn trong trong lời nói, cử chỉ, lời qua tiếng lại có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành động của trẻ, nhất là khi trẻ chưa kiểm soát chín chắn được hành vi và suy nghĩ của mình.

10. Hạ mình

Tính tự cao tự đại của trẻ hình thành là do bạn không nghiêm khắc với trẻ lúc nào cũng hạ mình trước con cái vầ dẫn trẻ sẽ trở nên nhu nhược và không còn biết sợ cha mẹ.

 

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn