3 Lễ hội truyền thống ở Châu Á được trông đợi nhất vào dịp tháng 4

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 này được nghỉ tới 4 ngày nên rất nhiều gia đình lên kế hoạch du lịch. Nếu còn chưa biết đi đâu, các bạn có thể tham khảo 3 lễ hội truyền thống được trông đợi nhất trong tháng 4 này nhé. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Phải thừa nhận là nếu bạn đi du lịch vào trúng mùa lễ hội thì niềm vui chắc chắn sẽ tăng lên gấp bội bởi bạn sẽ được trải nghiệm nhiều nét văn hóa thú vị. Theo đó, các bạn nên tham khảo những lễ hội sẽ diễn ra vào tháng 4 tại các nước châu Á dưới đây:

3 Lễ hội truyền thống ở Châu Á được trông đợi nhất vào dịp tháng 4

 

Lễ hội té nước Songkran – Thái Lan

Nếu các bạn có ý định đi du lịch Thái Lan vào tháng 4 đừng nên bỏ qua lễ hội té nước Songkran. Có thể nói đây là một trong những lễ hội lớn nhất trong năm. Vào dịp này không chỉ có người dân Thái Lan háo hức mà khách du lịch cũng rất hứng thú tham gia lễ hội này. Đúng như tên gọi vào những ngày này người dân đổ xô ra đường té nước vào người nhau như một lời chúc sức khỏe, bình an. Người ta tin rằng nước sẽ có khả năng giúp bạn rửa sạch hết tội lỗi và những điều không may mắn trong năm cũ để mang đến những điều tốt đẹp hơn trong năm mới.

3 Lễ hội truyền thống ở Châu Á được trông đợi nhất vào dịp tháng 4

Lễ hội Hanami – Nhật Bản

Hanami là lễ hội ngắm hoa anh đào truyền thống của Nhật Bản. Lễ hội này được diễn ra vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 ở Nhật Bản. Đây được xem là khoảng thời gian hoa anh đào nở nhiều nhất ở Nhật. Đâu đâu các bạn cũng có cơ hội chiêm ngưỡng sắc hoa anh đào che phủ trên khắp con đường. Trong những ngày diễn ra lễ hội người Nhật thường thu xếp công việc để cùng gia đình, bạn bè đi ngắm hoa anh đào. Những địa điểm hay được lựa chọn là công viên, dọc bờ sông…Họ sẽ ngắm hoa, ăn cơm bento, ăn sushi truyền thống và uống rượu sake.

3 Lễ hội truyền thống ở Châu Á được trông đợi nhất vào dịp tháng 4

 

Lễ hội Bunpimay – Lào

Khác với các nước châu Á, lễ hội Bunpimay của Lào diễn ra từ 14-16/4 hằng năm. Trong 3 ngày đó, người Lào nghỉ không làm việc hay bán buôn gì cả. Họ dọn sạch nhà cửa quét dọn ngõ cho sạch sẽ và bắt đầu ăn mừng đón năm mới. Hội bắt đầu vào ngày cuối cùng của kì lễ mọi người sẽ đổ ra đường ăn mừng và té nước lên người nhau. Việc làm này vừa được xem là may mắn giúp cầu bình yên hạnh phúc cho cả gia đình.

Trên đây là 3 lễ hội châu Á cổ truyền sẽ diễn ra vào trong dịp tháng 4. Nếu các bạn có nhu cầ u khám phấ những nét truyền thống cả các nước đừng quên tham khảo 3 lễ hội này nhé!

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn