4 kỹ năng quản lý thời gian cơ bản bạn cần trang bị

Trong cuộc sống, ai cũng muốn mình trở thành người thành đạt, tuy nhiên để trở thành người thành đạt không phải đơn giản, để đạt đến ngưỡng gọi là thành đạt bạn cần có nhiều yếu tố. Có thể điều kiện hoàn cảnh của mỗi người là khác nhau nhưng có một khối tài sản mà a cũng được ban tặng đều như nhau và rất quý báu đó chính là vàng – thời gian. 

Trong cuộc sống, thời gian đối với mỗi người cực kỳ quan trọng. Cách sử dụng và quản lý thời gian hiệu quả sẽ tạo nên người thành công và kẻ thất bại. Bởi vậy, hãy là người sử dụng thời gian một cách tối ưu và hiệu quả nhất để tất cả chúng ta đều là những người thành công.

Ngay bây giờ hãy lên một kế hoạch thực hiện và thay đổi thói quen hàng ngày tiết kiệm và sử dụng hợp lý thời gian vẫn còn chưa muộn:

Liệt kê các công việc một ngày vào mỗi buổi sáng 

Một ngày bạn có biết bao nhiêu việc cần phải giải quyết, nếu không biết sắp xếp và phân bổ thời gian, bạn sẽ không thể nào hoàn thành được chúng. Làm việc cần phải có khoa học mới đạt hiệu quả. 

Để quản lý tốt thời gian cũng như thực hiện tốt mọi công việc, một việc bạn nên làm mỗi buổi sáng đó là lên danh sách những công việc cần phải làm trong ngày. Hãy liệt kê tất cả chúng ra mà chưa cần vội vàng sắp xếp bởi sau đó bạn cần nên lọc xem việc gì bạn cần làm và việc gì bạn không nên làm. Hãy làm từng việc một bởi bạn sẽ không bao giờ làm tốt tất cả cùng một lúc được.

 

Trong cuộc sống, cần quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả 

Xác định ưu tiên

Điều này rất quan trọng, những việc bạn cho là cần thiết hơn thì nên chú ý giải quyết trước. Khi đó, bạn sẽ là người chủ động và linh hoạt dành đủ thời gian cho những việc bất ngờ xảy ra. Nếu không phải là những việc ưu tiên, hãy bỏ qua chúng.

Xác định khoảng thời gian cho mỗi công việc 

Đối với mỗi công việc, bạn cần xác định khoảng thời gian để thực hiện chúng, hãy xác định thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc của một công việc. Tập trung vào những việc quan trọng nhưng cũng đừng bỏ qua những việc nhỏ, hãy gộp chúng lại và thực hiện vào một khoảng thời gian nhất định.

Trường trung cấp y dược hà nội và trường trung cấp y hà nội liên tục tuyển sinh văn bằng 2 các lớp buổi tối tại khu vực Hà Đông

Tập cho mình tính kỷ luật và thói quen 

Hãy hình thành cho mình một thói quen sinh hoạt và quản lý thời gian tốt nhất đối với từng công việc. Nếu có việc cần làm, hãy thực hiện chúng ngay khi có thời gian sau khi xong việc hãy dạo chơi… vẫn với nguyên tắc đó, bạn nên giải quyết những việc khó trước sau đó tha hồ chơi. Thực hiện công việc theo kế hoạch và một cách chăm chỉ chính là dấu hiệu của người thành đạt.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn