5 bí quyết học giỏi Toán hiệu quả của các siêu sao chắc chắn bạn nên biết

Để học giỏi Toán không chỉ cần sự thông minh mà quan trọng là sở hữu những bí quyết học tập hiệu quả. Vì thế, chỉ cần sở hữu và ứng dựng tốt những lời chia sẻ học Toán của các siêu sao dưới đây chắc chắn bạn học Toán giỏi hơn gấp bội.

1. Lắng nghe và ghi chép những thông tin Toán hữu ích

Bí quyết số 1 của các siêu sao Toán chia sẻ lại đó chính là sự lắng nghe và luôn luôn ghi chép lại những thông tin hữu ích. Hãy học cách ghi chép các kiến thức mà thầy cô đã giảng trên lớp, vì chúng hầu hết đều không hề có trong sách giáo khoa.

5 bí quyết học giỏi Toán hiệu quả của các siêu sao chắc chắn bạn nên biết
 

Việc ghi chép lại kiến thức là một cách học thực sự rất thông minh bởi mỗi một lần ghi là một lần nhớ, và một lần bạn note lại được kiến thức quan trọng. Hầu hết đây là cách học hiệu quả chỉ các bạn siêu sao mới biết mà thôi. Những học sinh có học lực trung bình, khá dường như chỉ nghe và cuối cùng cũng nước đổ lá khoai thôi.

Vậy bài học rút ra là gì? chính là sự tập trung và chú ý nghe giảng, ghi chép lại những kiến thức quan trọng trong mỗi bài giảng của giáo viên. Chỉ với cách học này chắc chắn bạn sẽ thực sự cải thiện tình trạng học tập của mình đấy.

2. Đừng bỏ qua phần lý thuyết

Nhiều người học Toán cứ tưởng cứ chăm chăm vào phần làm bài tập, nhưng đó là sai lầm. Để học giỏi toán và có cái nền tảng cơ bản thì ban đầu học sinh cần nắm chắc lý thuyết bởi đây là nền tảng quan trọng giúp bạn có thể giải toán dễ dàng hơn.

Học sinh cần học và nắm chắc từng định lý, từng định nghĩa, tích chất để việc giải toán thuận lợi và chính xác hơn. Có nắm chắc kiến thức thì bạn mới có thể có thể giải Toán được. Tuyệt đối không được lơ làng những định lý quen trọng bởi đó là sinh nghiệm học tập sương máu để bạn có thể đạt được điểm xuất sắc trong môn học này.

5 bí quyết học giỏi Toán hiệu quả của các siêu sao chắc chắn bạn nên biết

3. Liên tục thực hành

Nếu những kiến thức Toán là nền tảng thì việc thực hành giải Toán lại là yếu tố quan trọng để quyết định kết quả học tập của bạn. Vì thế không có cách nào khác là các bạn cần phải chăm chỉ thực hành.

Dành thời gian thực hành toán chính là con đường duy nhất bạn có thể đạt được những thành tích vượt bậc trong môn học Toán. Bạn sẽ rèn luyện thành thạo, bạn sẽ sáng tạo, đầu óc bạn sẽ tăng khả năng tư duy… Quá trình thực hành liên tục trong một thời gian dài chính sẽ quyết định kết quả học tập của bạn đấy.

Vì thế, chăm chỉ rèn luyện kết hợp với sự thông minh, bạn sẽ trở thành siêu sao toán ngay thôi.

4. Học từ dễ đến khó

Cách học Toán từ dễ đến khó là cách học mang lại những hiệu quả mà đôi khi bạn không hề ngờ tới. Để trở thành siêu sao bạn không được chủ quan, mà phải rèn luyện từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp. Đây mới là cách học thông minh mà bạn nên áp dụng.

5 bí quyết học giỏi Toán hiệu quả của các siêu sao chắc chắn bạn nên biết

5. Luôn tóm tắt đề bài trước khi giải

Với những bài toán đơn giản, thì việc tóm tắt đề trước khi giải được xem là một điều quan trọng để thâu tóm các thông tin và tìm ra hướng đi cho bài toán. Vì thế, bạn đừng quá vội vàng mà hãy tóm tắt bài sau đó tìm lời giải rồi hãy đặt bút làm bài nhé.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn