6 yêu cầu cho việc học tốt

Học tập là cả một quá trình, điều quan trọng để bạn học tập tốt là có phương pháp và nắm vững nguyên tắc học tập hiệu quả. Hãy tham  khảo bài viết dưới đây để có thể có những kinh nghiệm cho mình nhé.

Vạch kế hoạch

Kế hoạch học tập là rất quan trọng, nếu bạn muốn đạt hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian thì hãy vạch trước cho mình một kế hoạch trước khi làm bắt tay vào thực hiện. Theo các nghiên cứu và kinh nghiệm thì nếu bạn bỏ ra 1 giờ để vạch kế hoạch trước đó, bạn sẽ tiết kiệm được 3 giờ khi thực hiện nó và thực hiện hiệu quả hơn.

Tin tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp Dược và trung cấp y học cổ truyền mới nhất năm 2016 có lớp học ngoài giờ hành chính tại trung tâm quận Hà Đông

Học và thời điểm cảm thấy có lợi nhất cho môn học

Đừng ép buộc hoặc gò bó mình làm việc gì đó khi không có cảm hứng hoặc không thích, chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn. Đặc biệt đối với việc học cũng vậy, bạn cần lựa chọn thời điểm lúc nào là có lợi nhất cho việc học môn đó. Chú ý nếu đó là môn học thuộc lòng hoặc trả lời câu hỏi thì có thể học trước khi lên lớp. Biết lựa chọn đúng thời điểm học tập cũng mang lại hiệu quả cao mà không mất nhiều thời gian. Để chốt lại kiến thức, sau khi nghe giảng xong bạn nên xem lại và tổ chức ghi chép tổng kết lại kiến thức. Hãy tập thói quen đặt câu hỏi liên quan trong quá trình tìm hiểu một vấn đề nào đó, đây là một kỹ thuật giúp đào sâu vấn đề và đưa ra các phần bạn cần nghiên cứu.

kiên trì học tập

Hãy chọn thời điểm học hiệu quả 

Hiểu rõ các ghi chép

Hãy ghi chép theo cách hiểu của riêng mình, nhận biết những ý tưởng quan trọng mà thầy cô đã nhấn mạnh. Bạn cũng nên lưu ý sau những từ ngữ như “cho nên, vì vậy, điều quan trọng, chủ yếu” đều là những từ tóm tắt những ý quan trọng đằng sai nó.

Học một cách chủ động

Chủ động bao giờ cũng mang lại hiệu quả cao hơn khi học. Hãy sử dụng nhiều giác quan khi học. Ví dụ như sử dụng âm thanh, hình ảnh hoặc liên tưởng phong phú, bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn khi học và tiếp thu bài một cách nhanh chóng.

Ghi chú cẩn thận

Nên có cách ghi nhớ những lưu ý băng việc bắt buộc não bạn phải suy nghĩ theo lối phân tích. Tốt nhất là bạn hãy ghi ngắn và đủ dữ liệu tránh ghi dàn trải mà không có trọng tâm.

Luôn học tại bàn

Để tiếp thu kiến thức tốt nhất và tạo cho mình một thói quen học tập nghiêm túc, trong mọi trường hợp bạn nên ngồi vào bàn học đàng hoàng, tránh nằm trên giường để học bởi bạn có thể ngủ quên lúc nào không biết, lâu dần sẽ tạo ra thói quen không tốt dẫn đến việc học tập không hiệu quả.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn