7 tính năng độc đáo của iPhone có thể bạn chưa biết

Có thể bạn chưa biết chiếc điện thoại iPhone của bạn có chứa những bí mật rất hữu ích cho người sử dụng. Những ngạc nhiên về chiếc điện thoại iPhone của bạn hoàn toàn có thể thay đổi cách sử dụng điện thoại của bạn.

Cho dù bạn có là người trung thành với chiếc điện thoại iPhone từ đời này sang đời khác đi nữa thì chưa chắc bạn đã khám phá hết được những chức năng của chiếc điện thoại của mình.

tinh-nang-cua-ip

1. Điều khiển công tắc (Switch Control)

Bạn thường nghĩ rằng chiếc iPhone khó dùng nhưng bạn có thể kiểm soát nó bằng chính cái đầu của mình.

Switch Control ban đầu được thiết kế để giúp một số người khuyết tật, bị hạn chế chức năng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng. Khi bạn mở tính năng này bằng cách thông qua Settings > General > Accessibility > Switch Control và bấm on tại mục Switch Control. Thì có rất nhiều kiểu ra lệnh cho Swicth Control bằng hình thể  nghiêng đầu sang trái và phải để điều khiển là dễ thử nhất.

2. Sửa lỗi chính tả bằng cách lắc máy

tinh-nang-cua-ip1

Hầu hết những chiếc điện thoại cảm ứng với những kích cỡ nhỏ, và vừa phải màn hình sẽ khiến bạn khó khăn khi gõ chữ, nhiều lỗi chính tả có thể xảy ra. Đó là lí do vì sao Apple có tính năng này: Bạn chỉ cần lắc nhẹ một cái chiếc điện thoại iPhone của bạn và nó sẽ có nhiều lựa chọn để bạn xóa, tiếp tục hoặc quay lại nhập text.

3. Nhắc nhở dựa trên vị trí

tinh-nang-cua-ip2

Đây là một trong những điều phổ biến nhiều người chưa biết về iPhone. Hãy ngừng lên danh sách trong đầu và cố gắng sử dụng chức năng nhắc nhở (Reminder), iPhone của bạn có thể nhắc bạn làm một việc gì đó khi bạn rời hoặc đến một nơi nào đó xác định. Hãy khởi động bằng cách cài đặt nhắc nhở, sau đó nhấp vào biểu tượng thông tin để kích hoạt tính năng địa điểm. iPhone sẽ sử dụng GPS để nhắc bạn khi bạn đến nơi đó.

4. Tính năng chụp ảnh Burst

tinh-nang-cua-ip3

Có rất nhiều lí do khiến cho bạn chụp ảnh không được như ý, với tính năng Burst, iPhone có thể chụp nhiều ảnh cùng lúc. Chỉ cần giữ nút chụp, máy sẽ tự động chụp liên tục nhiều hình ảnh. Sau đó, hãy vào bộ sưu tập của bạn và bạn chắc chắn sẽ tìm ra những tấm đẹp nhất.

5. Chụp ảnh bằng nút chỉnh âm lượng

Thường thì có thể sẽ có chút khó khăn nếu bạn chụp ảnh selfie bằng nút màn hình cảm ứng. Vì vậy, hãy thử chụp ảnh bằng nút điều chỉnh âm lượng (Volume) trên iPhone. Nếu bạn sử dụng tai nghe, đừng lo, các nút điều khiển âm lượng trên tai nghe cũng có thể chụp ảnh

6. Sạc pin nhanh

Đối với bất kì những chiếc điện thoại nào đi nữa thì mong muốn của người dùng là có thể sử dụng pin bền và sạc pin nhanh, nếu bạn cần sạc máy càng nhanh càng tốt, cài nó ở chế độ trên máy bay và điện thoại sẽ sạc nhanh gấp đôi. Đó chính là vì iPhone sẽ không lãng phí pin để cố gắn tìm kiếm, ví dụ kết nối Wifi chẳng hạn.

7. Danh sách chặn (Blocked list)

Nói đến tính năng này thì nó là một tính năng tuyệt vời của iPhone. Nếu ai đó gọi bạn vài lần mỗi giờ, bạn thấy bị làm phiền, bạn có thể dễ dàng chặn những cuộc gọi phiền phức này. Nếu bạn đang mệt mỏi từ những cuộc gọi của tình cũ, hãy vào menu Settings và thêm số của anh chàng vào Blocked list (danh sách chặn).

 

Những tính năng trên của iPhone không phải bất kì  người dùng nào cũng biết để khai thác phục vụ cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị điện thoại này thì đừng quên tận dụng máy của mình một cách tối đa nhất.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn