8 lý do trẻ em không nên sử dụng thiết bị điện tử

Có rất nhiều lý do khiến bạn không nên cho trẻ nhỏ sử dụng những thiết bị điện tử sớm, nó có thể làm ảnh hưởng đến thì lực và phát triển trí não của trẻ.

tre-nho-khong-nen-dung-do-dien-tu

Hạn chế sự hoạt động của não bộ

Nếu bạn cho bé sử dụng những thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại quá nhiều, các bé không được vận động mà chỉ ngồi một chỗ dẫn đến tình trạng não không được hoạt động. Thay vì cho trẻ sử dụng điện thoại hay máy tính để chơi bạn nên khuyến khích trẻ vận dộng bằng những trò chơi lành mạnh, sẽ rất tốt cho sự phát triển não bộ.

Tiếp xúc quá nhiều tới bức xạ

tre-nho-khong-nen-dung-do-dien-tu1

Một số nơi như nước Mỹ khuyến khích người dân không nên cho trẻ em sử dụng các thiết bị điện tử vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến não của bé rất nguy hiểm, chỉ cho trẻ dụng để nhắn tin và gọi những cuộc gọi ngắn hạn chế việc sử dụng để chơi những trò chơi, dạy cho trẻ nên dùng thế nào cho hợp lý nhất là lúc ngủ và khi ăn.

Thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc

Những ánh sáng xanh của các thiết bị điện tử sẽ làm cho bé bị mất ngủ hoặc phải mất thời gian lâu mới chìm vòa giấc ngủ và khi ngủ thì không được sâu giấc. Các phụ huynh có thể đặt những thiết bị ở một phòng riêng và không nên cho trẻ mang vào phòng ngủ

Ảnh hưởng đến việc học

Dùng các thiết bị điện tử làm cho trẻ ngày càng nghiện hơn, trước giờ học mà trẻ dùng các thiết bị này bé sẽ bị phân tâm, bạn nên đặt ra mục tiêu cho trẻ phải làm hết những bài tập được giao sau đó mới được sử dụng những thiết bị điện tử trong thời gian nhất định, nó sẽ có tác dụng hơn nhiều đối với việc cấm đoán trẻ.

Ảnh hưởng đến sự phát triển trí não

Thông thường nếu cho trẻ dùng sớm như đối với những trẻ từ 2 đến 3 tuổi nó ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến sự phát triển nhận thức của chúng không quan tâm những thứ bên ngoài mà chỉ đắm chìm vào các thiết bị điện tử.

Có nguy cơ mắc bệnh tâm thần

Sử dụng quá nhiều những thiết bị cầm tay dẫn đến làm tăng tính trầm cảm của trẻ em, rối loạn sự chú ý và các vấn đề sức khỏe tâm thần khác.

Có thể mắc các bệnh béo phì ở trẻ em

Trẻ thường rất hay ăn và dùng quá nhiều đồ điẹnntử làm trẻ bị nghiện, chỉ sử dụng điện tử tại chỗ mà không vận động lượng mỡ thừa trong cơ thể tích tụ lại gây nên béo phì

Tình trạng mỏi mắt ở trẻ

tre-nho-khong-nen-dung-do-dien-tu3

Chúng ta sau khi nhìn vào những thiết bị điện tử quá nhiều cũng dẫn đến mỏi mắt, đối với những trẻ nhỏ mắt của trẻ chưa đủ phát triển sẽ bị những bệnh như hội chứng thị lực máy tính, gây khô mắt, đỏ và đau, ảnh hưởng rất nhiều đến thijk lực của bé.

Nên cho bé tham gia những hoạt động ngoài trời thay vi chỉ nhìn chằm chằm vào chiếc điện thoại hay máy tính, nó sẽ giảm được rất nhiều những căn bệnh và có thể giúp trẻ phát triển trí não thông minh hơn.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn