Bạn có dám thử những đặc sản có mùi khủng khiếp như thế này không?

Có những món ăn được gọi là đặc sản tuy nhiên khiến nhiều người cảm thấy rùng mình thậm chí là đến mức nôn tháo khi ngửi thấy mùi đó. Cùng điểm danh những món ăn đó nhé.

1. Surströmming, Thụy Điển

Surströmming, Thụy Điển là một món đặc sản ở vùng Thủy Điển. Đây là một loại cá trích ở vùng Baltic được đánh bắt khi chúng đang có nhiều trứng. Sau đó, bạn để một chút muối vừa đủ để tránh thối rữa và để trong vòng 6 tháng. Sau đó, quá trình cá lên men và cá dẫn có mùi đặc trưng và vị chua.

Bạn có dám thử những đặc sản có mùi khủng khiếp như thế này không?

Một hộp cá trích muối được mở ra có mùi thức ăn cực kì kinh khủng và có mùi sợ nhất thế giới. Theo khuyến cáo khi mở hộp này ra cần phải mở ở ngoài trời để tránh gây ra sự khó chịu.

2. Hongeo-hoe, Hàn Quốc

Món đặc sản này có nguồn gốc từ tỉnh Joella của Hàn Quốc. Món ăn này được nhiều người đánh giá giống như mùi nhà xí. Đây là một đặc sản được làm từ cá đuối và có mùi rất khó chịu, không phải ai cũng có thể ăn được món ăn có mùi kinh khủng này.

Loại cá này thường tiết nước tiểu qua da. Khi làm cá thì bắt đầu lên men và chính amoniac trong cá đuối  bảo vệ cá và mang đến một hương vị kinh khủng này. Tuy nhiên nếu ai có thể ăn được món cá này thì sẽ tận dụng được vẻ hấp dẫn của món ăn này đấy nhé. Rất ngon và đặc biệt đấy.

Bạn có dám thử những đặc sản có mùi khủng khiếp như thế này không?

3. Cheonggukjang, Hàn Quốc

Cheonggukjang, Hàn Quốc là món đặc sản của người Hàn Quốc với món ăn đậu nành lên men. Đây là món canh với mùi khó ngửi và nặng mùi amoniac.

Tuy nhiên, với nhiều người thì Cheonggukjang lại là món ăn ngon và hấp dẫn vô cùng. Có một câu chuyện gắn với món ăn này, khi có nhóm học sinh Hàn Quốc sống ở Đức nấu món ăn này, hàng xóm đã gọi cảnh xác vì tưởng nhà đó có các xác chết.

4. Hákarl, Iceland

Hákarl, Iceland là một món ăn truyền thống với thịt cá mập. Nó được bình chọn là một món ăn đán sợ với những mùi khó chịu nhất.

Cá mập Greenland sau khi được chặt đầu và chôn dưới cát và chất đá để ép ra nước.  Cá để ăn được thì để trong vòng 6 tháng đến 1 năm.

Bạn có dám thử những đặc sản có mùi khủng khiếp như thế này không?

Đầu bếp nói với món ăn này như vài thứ kinh khủng nhất ngửi thấy trong đời. Tuy nhiên khán giả là món ăn có vị kinh dị.

5. Phô mai Vieux Boulogne, Pháp

Vieux Boulogne là món phô mai nặng mùi nhất trên thế giới. Món ăn này như mùi thịt thối và phân vậy.

6. Đậu phụ thối, Trung Quốc

Đậu phụ là món ăn đặc sản của Trung Quốc được làm từ đậu phụ lên men. Món ăn này thường được rán giòn và kèm tương ớt. Mùi đậu phụ thối có thể lan tỏa ra cả khu phố đấy nhé.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: [email protected] Website: www.helios.vn