Bí quyết để học nhanh nhớ lâu

Học là một nền tảng vững chắc để tạo nên những thiên tài cho đất nước, tuy nhiên  không phải ai cũng có những phương pháp học để có thể mang lại hiệu quả cao nhưng chiếm ít thời gian. Hãy cùng đọc những bí quyết để học nhanh nhớ lâu sau đây nhé.

Học trước quên sau

Tình trạng học trước quên sau hay là học hoài không vào chính là một trong những vướng mắc mà không ít những người thường mắc phải. Bí quyết học nhanh nhớ lâu của tác giả Johnathan Hancock chính là một trong những chuyên gia trong lĩnh vực ghi nhớ.

Ngoài ra thì ông cũng là một nhà giáo và là một cuốn sách rất cần thiết để giúp cho bạn có thể giúp bạn vượt qua những khó khăn về việc học trước quên sau như thế này.

Sắp xếp tư duy hợp lý

Rèn luyện trí nhớ cũng đồng nghĩa với việc  tổ chức và sắp xếp lại những tư duy để có thể phát triển được sự sáng tạo cũng như là giúp mài dũa được những kĩ năng học tập đồng thời giúp nâng cao những chuẩn mực của cuộc sống cũng như là những đỉnh cao mà bạn sẽ có thể chinh phục.

Bí quyết để học nhanh nhớ lâu

Chính vì thế mà việc luyện trí não thì không chỉ đơn thuần là cách để chúng ta có thể học hỏi một cách tốt hơn để có những bước khởi đầu mới. Bạn cũng bắt đầu có những thay đổi một cách ngoạn mục những suy nghĩ để bạ có thể cảm nhận được tất cả những mọi thứ xung quanh mình.

Chúng ta thường muốn bạn có thể quên ngay đi những quan niệm nói rằng bạn có thể có những trí nhớ tốt hay là tệ và bất kì ai cũng có thể rèn luyện được để cho não bộ có thể ghi nhớ mọi điều mà bạn cần phải nhớ.

Những phương pháp này thì thường không hề mới và chúng thì cũng khá là đơn giản, chúng đã được vận dụng qua hàng thế kỷ qua, nó cũng còn có những hữu dụng cho những thời đại như ngày nay.

Vấn đề đó là chúng ta cần nắm rõ những vai trò của trí nhớ và vận dụng chúng theo những nguyên tắc để sử dụng trí não vào trong quá trình chúng ta học tập của mình như thế nào mà thôi.

Bí quyết để học nhanh nhớ lâu

Rèn luyện cho trí nhớ không chỉ là gói gọn vào trong việc chúng ta học một cách thuộc lòng hệ thống bài vở để có thể chuẩn bị cho kì thi. Để thực sự thành công thì trong học hành cũng như trong cuộc sống thì bạn cần biết cách để vận dụng hết công suất của bộ nhớ.

Cách để tận dụng tối đa công suất bộ nhớ

Để tạo  cho mình một lối tư duy được thành công ngay từ bây giờ thì bạn cần phải biết dùng những kí ức có trong quá khứ đồng thời hình dung được một tương lai tươi sáng hơn.

Bạn có những cách tiếp cận và tổng hợp lại những kinh nghiệm một cách nhanh chóng cũng như có hiệu quả hơn từ những nguồn khác nhau như là sách vở , mạng internet hay những bài giảng dạy ở trên lớp hoặc là bất cứ một ai mà bạn có thể gặp trên con đường đời.

Bí quyết để học nhanh nhớ lâu

Bạn cũng có thể tổ chức những cách mà mình thường tư duy để từ đó có thể quản lý một cách tốt nhất về thời gian cũng như là những nguồn lực, hay những nhóm học tập,… hãy bước lên như một nấc thang mới trong chính sự nghiệp học tập của mình và đồng thời có thể phát huy hết sự sáng tạo của mình.

Bạn cũng cần biết chính xác là mình đang và sẽ phải cần gì để làm những bài kiểm tra, các kì thi từ thể chất cho đến  sự chuẩn bị về tâm lý để có thể tiến hành vào phòng thi có một trạng thái tốt nhất.

Khi làm bài thì bạn sẽ có thể tìm ngay ra đáp án của câu trả lời ngay đáp án mà mình đã được học một cách dễ dàng như là trở bàn tay.

Bạn cũng có thể làm được những điều này bằng cách là hiểu rỏ những cách thức hoạt động của trí nhớ bản thân, để từ đó có thể thay đổi thói quen học tập để sao cho nó được phù hợp bất kể là theo khóa học nào,năng khiếu nào của bạn.


Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn