Bí quyết ôn thi hiệu quả đạt điểm cao không thể bỏ qua

Vào những mùa thi thì việc ôn thi trở nên áp lực và căng thẳng hơn với hầu hết các học sinh. Lúc này việc hùng hục ôn thi có lẽ chưa chắc đã mang lại hiệu quả cao, vì thế ôn thi hiệu quả được xem là vấn đề được nhiều học sinh quan tâm. Các bạn đừng quá lo lắng nhé, cùng tham khảo những bí quyết ôn thi hiệu quả dưới đây nhé.

Phương pháp tập đọc nhanh

Thay vì tỉ mẩn với từng câu chữ thì sử dụng phương pháp đọc nhanh chính là giải pháp ôn thi hiệu quả. Bạn hãy đọc bằng mắt và tập ghi nhớ những nội dung cốt lõi của bài. Học theo kiểu sơ đồ tư duy học theo ý chính và từ đó triển khai các ý phục. Tuyệt đối không học theo hướng học vẹt.

Bí quyết ôn thi hiệu quả đạt điểm cao không thể bỏ qua

Nếu bạn rèn luyện tốt phương pháp đọc nhanh này bạn hoàn toàn có thể ghi nhớ kiến thức nhanh hơn nhiều đấy, vì thế hãy tận dụng phương pháp ôn thi hiệu quả này nhé. Bạn sẽ chẳng phải quá lo lắng gì đống tài liều đầy úp kia nữa nhé.

Không nên học thuộc lòng

Học thuộc lòng chỉ là đối với những công thức toán, lý hóa mà thôi còn với những môn xã hội thì bạn không nên học như kiểu học vẹt.

Thực sự học thuộc lòng khiến cho đầu óc bạn phải nhồi nhét một đống kiến thức, trong khi việc ghi nhớ lại có giới hạn. Vì thế, giải pháp học thuộc lòng không hề an toàn trong mùa thi. Rất có thể bạn sẽ không thể nhồi nhét hết tất cả các kiến thức quan trọng để chuẩn bị cho kì thi đâu nhé.

Bí quyết ôn thi hiệu quả đạt điểm cao không thể bỏ qua

Hơn thế việc học thuộc lòng chỉ khiến cho não bạn thụ động và lười tư duy hơn thôi. Vì thế, bạn cần học theo sơ đồ tư duy để vừa giúp việc học hiệu quả vừa giảm thiểu những áp lực trong kì thi.

Thư giãn

Trong suốt kì thi để quá trình ôn luyện được hiệu quả là điều cực kì cần thiết để đầu óc bạn tránh được những áp lực. Việc học có thời gian thư giãn chắc chắn mang đến cho bạn những hiệu quả bất ngờ đấy nhé.

Bạn có thể thư giãn trong suốt thời gian ôn thi bằng việc nghe nhạc, tập thể dục cho đầu óc thoải mái, đi chơi một chút cùng bạn bè có thể sẽ giúp bạn có những phút giây thư giãn tuyệt vời đấy nhé.

Ăn uống

 Bí quyết ôn thi hiệu quả đạt điểm cao không thể bỏ qua

Việc chăm sóc bản thân bằng chế độ ăn uống lành mạnh và đảm bảo sức khỏe cũng được xem là một cách giúp việc ôn thi của bạn hiệu quả hơn nhiều đấy.

Bạn nên ăn lòng đỏ chứng gà, uống sữa đậu nành, bí đỏ và cà chua để tốt cho sức khỏe nhé. Ngoài ra, việc bổ sung hoa quả với các vitamin cần thiết cũng là điều cực kì quan trọng giúp bạn sở hữu một sức khỏe tốt đấy nhé.

Bên cạnh đó bạn có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình những hoa quả tươi giàu khoáng vi lượng nhé: rau ngót, cà tím, đậu xanh,,,

Chống stress

Stress là tình trạng phổ biến khó có thể tránh khỏi trong mùa thi. Tuy nhiên bạn đừng để stress ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhé. Duy trì một sức khỏe tốt cho mình thực sự là điều cần thiết giúp bạn có thể đạt được kết quả cao nhất đấy nhé.

 

 

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn