Bí quyết thi nước rút

Có nhiều bạn có những thói quen khi gần đến ngày thi mới chuẩn bị bài vở để học tập, những phương pháp dưới đây giúp bạn có thể làm bài tốt dù nước đã tới chân.

bi-quyet-thi-nuoc-rut

1. Phân chia thời gian nước rút

Nếu như bây giờ bạn cố gắng học tập thì cũng chưa hẳn là quá muộn, hãy phân chia thời gian học một cách khoa học nhất, sắp xếp và lên lịch xem từng môm, có một lịch sắp xếp hợp lý bạn sẽ không bị rối không biết phải học môn nào đầu tiên dẫn đến học miên man khó nhớ. Ads: Cach tri nam da mattrị nám tàn nhang hiệu quả nhất vừa đảm bảo cho làn da, vừa mang lại hiệu quả cho các chị em, hãy đến Placencare để được điều trị tốt nhất.

2. Quyết tâm cao độ

bi-quyet-thi-nuoc-rut1

Có rất nhiều bạn lúc đầu rất hăng hái nhưng nhìn thấy những kiến thức mình bỏ qua quá nhiều trong thời gian qua gây nên tình trạng chán nản và nhụt chí đến đâu thì đến. Không nên có những suy nghĩ bi quan như vậy càng ít thời gian chúng ta càng cần phải cố gắng dồn tất cả năng lượng quyết tâm cho những ngày cuối cùng.

3. Phát huy trình độ ngoại giao

Lúc này là lúc bạn phải gấp rút đi hỏi những anh chị khóa trên đã trải qua những kì thi để hỏi bí quyết ôn thi tốt, có thể là những mẫu đề năm trước bạn có thể dựa vào để ôn hay những cách làm bài thi, đề cương nhanh nhất. 

4. Học có trọng tâm và không bỏ phần nào cả

Đến lúc này thì bạn hãy chú trọng vào những kiến thức trọng tâm, phần cốt yếu nhất, không nên bỏ qua bất cứ những bài nào, nắm vững kiến thức từng vùng khi vào làm bài thi dù cho có vào kiến thức nào đi nữa ta cũng không bị bỡ ngỡ và có kiến thức để làm bài. Tránh tình trạng học theo tủ, chỉ ôn một phần mà bạn cho là nó sẽ vào, được ăn cả, ngã về không, không ai có thể đoán trước điều gì .

5. Vận dụng các phương pháp ghi nhớ ngắn hạn

Thời gian gấp rút khiến bạn không có thời gian để ôm những quyển giáo trình dày đặc để học, hãy biết tận dụng những kiến thức đó vẽ thành sơ đồ , bạn sẽ thấy việc học và nhớ dễ dàng hơn.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn