Cách chọn mua linh kiện laptop cũ an toàn và hiệu quả

Công việc chọn linh kiện laptop để lắp ráp cho máy tính luôn là một chủ đề khó khăn nhất là đối với linh kiện cũ thì vấn đề này càng trở nên phức tạp hơn. Cùng tìm hiểu một số những kinh nghiệm để có thể giúp cho bạn mua được loại linh kiện đảm bảo nhất.

linh-kien-lp

Để bạn sở hữu được phụ kiện laptop giá rẻ nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình, mà lại không phải bỏ ra một số tiền quá lớn để sắm được chiếc máy laptop hay phụ kiện mới. Thay vào đó thì lựa chọn linh kiện cũ và có cấu tạo vừa phải sẽ giúp cho bạn thỏa mãn được những vấn đề trong sử dụng của mình, vừa đủ để dùng trong học tập và còn có thể giải trí được nhu cầu không quá cao siêu.

Tuy nhiên thì việc có kinh nghiệm trong mua linh kiện cũ luôn là nỗi băn khoăn của chúng ta vì không ai muốn mua phải các sản phẩm cũ, đểu và không chất lượng, sản phẩm không rõ nguồn gốc để rồi phải mang đi thay và sửa, hỏng hóc luôn xảy ra và gây cho bạn, lo lắng cũng như tốn kém tiền của.

Vì vậy những lời khuyên sau đây sẽ giúp cho bạn có thêm được kinh nghiệm khi lựa chọn cho mình các phụ kiện laptop cũ vừa ý và hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra.

1. Xác định được mục đích mua

linh-kien-lp1

Trước khi mua hàng thì bạn cần xác định được mục đích mình cần mua linh kiện laptop để làm gì thay thể cho chiếc máy nào với tần suất bao nhiêu để lựa chọn được món đồ ưng ý nhất.

2. Số tiền cần bỏ ra bao nhiêu

Tiếp đến là bạn nên biết được số tiền mà mình cần bỏ ra là bao nhiêu cho món đồ này thì khi chọn linh kiện sẽ dễ dàng hơn, tránh được những tình trạng vung tay quá trán, cân bằng về tài chính tốt hơn.

3. Tìm hiểu trước về thông tin linh kiện muốn mua

Điều này gần như là bắt buộc đối với hầu hết tất cả muốn mua linh kiện máy tính, mục đích của bước này nhằm giúp cho bạn đảm bảo được linh kiện khi mua về sẽ tương thích và hoạt động tốt với hệ thống của bạn. Nếu không tìm hiểu từ trước thì bạn sẽ có thể rơi vào tình huống mua phải một chiếc card đồ họa có xuất suất tiêu thụ lớn nhưng bộ nguồn hiện tại của bạn lại không thể sử dụng được món đồ linh kiện này.

4. So sánh giá

Bạn hãy so sánh giá giữa những người bán và cửa hàng sẽ giúp cho bạn nắm được tàm giá của linh kiện nay rơi vào tầm khoảng bao nhiêu tránh bị mua đắt và ngoài ra với cách này cũng giúp cho bạn tìm được sản phẩm tốt cùng với giá hợp lý nhất.

5. Kiểm tra thông tin của người bán

Ngoài ra để chọn cho mình được món linh kiện tốt thì bạn hãy kiểm tra trước thông tin của người bán có rõ ràng không tránh trường hợp người bán có lịch sử mua bán không tốt, sản phẩm kém chất lượng.

6. Kiểm tra điều kiện bảo hành

Trước khi mua bạn cần kiểm tra tem và phiếu bảo hành cùng với số serial ghi ngay trên sản phẩm cũng như trên phiểu phải trùng khớp để chắc chắn rằng bạn nhận được sự hỗ trợ từ phía nhà phân phối phụ kiện khi dùng gặp phải những lỗi trong thời gain bảo hành.

7. Kiểm tra ngoại hình linh kiện

linh-kien-lp2

Khi kiểm tra bằng mắt với ngoại hình của linh kiện sẽ giúp bạn phát hiện ra các lỗi như bị han rỉ và mạch linh kiện đã trải qua sửa chữa, dính nước hay chưa..

8. Kiểm tra chức năng của linh kiện

Đây là phần quan trọng và đương nhiên cần kiểm tra trong quá trình mua linh kiện laptop. Đối với những linh kiện khác nhau thì có những kiểm tra riêng biệt.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn