Cảnh báo đeo giày cao gót ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em

Giày cao gót là một phụ kiện thời trang không thể thiếu với chị em. Không chỉ tạo nên một đôi chân dài hơn thế còn mang đến một vóc dáng dịu dàng uyển chuyển bất ngờ. Tuy nhiên, bạn có biết đeo giày cao gót nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em không?

Tác hại của giày cao gót

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của đôi giày cao gót với  chị em nhưng nếu bạn đeo giày cao gót thường xuyên thì sẽ không hề tốt cho sức khỏe của bạn.

Cảnh báo đeo giày cao gót có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em

Việc đep giày cao có thể khiến cơ lưng, eo và hệ chằng eo sườn nhão ra và khiến bạn gặp tình trạng đau hông, đau gối và đau cả khớp. Cụ thể như sau:

+ Đeo giày cao gót gây đau lưng

Với những đôi giày cao tầm 3 phân trở lên thì thường trọng lượng cơ thể sẽ đổ dồn về phía trước, lúc này cơ thể sẽ dồn về phía trước. Lúc này muốn giữ được dáng người cân bằng giữa ngực và thắt lưng thì bạn cần phải ngả về phái sau.

Lúc này, bụng bạn sẽ ưỡn ra phía trước và các cơ bắp để duy trì được độ thẳng thì cần phải co mạnh. Vì thế, nếu chị em đeo giày cao gót quá lâu thì bạn sẽ bị đau các cơ và đau gối và khớp.

+ Biến dạng ngón chân

Đeo giày cao gót thường xuyên khiến cho trọng tâm cả cơ thể dồn vào phía trước. Lúc này, toàn trọng lượng cơ thể dòn hết vào phía mũi bàn chân khiến cho bạn cảm thấy ê ẩm các ngón chân. Lúc này  ngón chân cái và 4 ngón còn lại phải duỗi về phía trước khiến các ngón chân dần biến dạng.

Cảnh báo đeo giày cao gót có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em
 

+ Hạn chế khả năng sinh sản

Nhiều chị em không hề biết, việc đeo những đôi giày cao gót gây hại đến khả năng sinh sản của các chị em.

Theo chuyên gia ở Anh, họ nghiên cứu tác hại của các đôi giày cao gót có hại đến sức khỏe của chị em phụ nữ, hơn thế với những đôi giày 5 phân thì ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của các chị em. Tại sao lại như vậy?

Vì khi áp lực cơ thể quá lớn dồn về phía trước bàn chân có thể làm khung xương chậu sẽ bị nghiêng sang 1 một bên. Đây chính là nguyên nhân khiến cho bạn gặp hiện tượng kinh nguyệt thất thường, rồi đau bụng thậm chí giảm khả năng thụ thai.

Làm gì để đi giày cao gót an toàn

Với những tác hại mà đôi giày cao gót có thể gây nên thì bạn nên chú ý một vài những lưu ý sau đây để mang lại sức khỏe an toàn cho mình:

+ Chọn những đôi giày thoáng và có khả năng co giãn

+ Hạn chế những đôi giày cao gót, quá chật hoặc đế giày quá nhọn vì như vậy trọng lượng lại dồn vào mũi giày và khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Cảnh báo đeo giày cao gót có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em

+ Khoa học hứng minh những đôi giày có chiều cao tầm 3-5cm thì chính là một chiều cao lý tưởng để giúp bạn tự tin và không gây áp lực cho đôi chân của mình

+ Nên lựa chọn những đôi giày có quai hậu để có thể giảm việc trọng lượng dồn về phía trước. Tuyệt đối chị em không nên đi giày cao gót xỏ ngón

+ Việc dùng những đôi giày 5 phân chỉ nên thỉnh thoảng đeo mà thôi, trong những sự kiện quan trọng thôi nhé: dự tiệc, tiệc cưới, gặp gỡ khách hàng.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sở hữu một đôi giày phù hợp với sức khỏe của bạn.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn