Chia sẻ kinh nghiệm ôn thi môn toán

Lại một mùa thi nữa đang đến gần và những sĩ tử thì đang rất lo lắng cho kì thi có thể nói là đặt dấu mốc rất quan trọng  để tiến thân vào đại học của mình. Những chia sẻ kinh nghiệm ôn thi môn toán sau đây hi vọng sẽ giúp ích cho những sĩ tử có thể ôn tập được một cách tốt nhất.

Không quan tâm đề dễ khó

Các em không nên quan tâm đến việc là đề dễ hay là khó, vì đó là đề chung dành cho cả nước không dành riêng một ai. Nếu dễ thì thông thường điểm chuẩn sẽ được lấy cao hơn còn khó thì sẽ thấp hơn.

Sức tiếp thu của trí não con người là có hạn chính vì thế nên các em nên dồn sức vào việc ôn thi và tránh bị phân tâm bởi những thứ khác. Thời gian dành cho giải trí là phải có kỉ luật, chế độ ăn uống cũng như học tập hợp lý.

Mẹo nhỏ rút ngắn thời gian ôn thi

Chúng ta không nên học một cách máy móc, muốn đi sâu vào chuyên môn thì chúng ta cần phải có mẹo ôn thi được nhanh hơn. Ví dụ như là phần khảo sát đồ thị thì chúng ta lưu ý tính đúng đạo hàm bậc nhất bằng những định thức để sao cho vừa nhanh lại chính xác nhất.

Xây dựng dấu hiệu nhận biết

Với những bài toán tích phân thì chúng ta thường thấy 60 % phần dễ nên chúng ta cần có sự xây dựng những dấu hiệu để nhận biết cụ thể thì chắc chắn rằng bạn sẽ ghi được điểm cao.

Chia sẻ kinh nghiệm ôn thi môn toán

Toán hình học

Với những bài toán hình học không gian thì thông thường những đề thi thường có hai ý, tính thể tích, với tính khoảng cách giữa hai đường chéo nhau. Cần nhớ công thức V= 1/3 Bh và trong đó thì B là diện tích đáy và h chính là chiều cao.

Với những câu về giải phương trình hay hệ phương trình, bất phương trình có chứa căn thức thì thông thường đây chính là những câu khó thứ nhì. Những giải pháp quan trọng ở đây như là đặt ẩn phụ, liên hợp hay dùng bất đẳng thức để có thể đánh giá thì cần có sự kết hợp một cách nhuần nhuyễn với nhau khi chúng ta giải bài.

Chúng ta cũng cần biết sử dụng đến những hiệu quả mà máy tính mang lại để có thể giảm khối lượng công việc tính toán, ngoài ra nó còn hỗ trợ cho mình trong khi chúng ta phân tích nhân tử hay là dự đoán nghiệm của chúng.

Chia sẻ kinh nghiệm ôn thi môn toán

Câu bất đẳng thức thường là câu khó nhất dùng để phân loại những thí sinh, để có thể làm được câu này thì thí sinh cần có khả năng về tư duy cũng như là sự chủ động sáng tạo, có khả năng để vận dụng những kiến thức về tổng hợp và giải quyết những vấn đề và thường không làm theo những khuôn mẫu.

Những phương pháp thường được sử dụng một cách phổ biến nhất là chọn những điểm rơi trong bất đẳng thức cosin hoặc là bunhiacopxki, tuy nhiên thì thông thường xu hướng trong những đề thi của bộ thì thường đưa ra những bài toán dạng X,Y,Z  với một bài toán về biến nào đó rồi đưa đến kết luận.

Chia sẻ kinh nghiệm ôn thi môn toán

Chúng ta có thể lấy được phần điểm này thường là những học sinh chuyên hay là những học sinh giỏi cấp, hoặc là những người có thời gian ôn thi lâu mới làm được nếu không thật sự có đủ tự tin thì chúng ta nên bỏ qua những câu hỏi dạng này.

Sau khi chúng ta đã xong hết những chuyên đề thì chúng ta nên thi thử thật nhiều vào để rèn luyện tâm lý vào phòng thi để tránh mất điểm không cần thiết. Những bài khó quá thì cũng chỉ làm một vài bước thì chúng ta cũng nên ghi vào trong bài thi để tối ưu hóa số điểm.

Mỗi thí sinh nên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay để ghi lại những phần mình hay bị mất điểm để có một kế hoạch ôn thi rõ ràng. Cứ như thế thì trong ba tháng ôn thi thì bạn sẽ đạt được phong độ tốt nhất dành cho môn toán.

 

Chúc các bạn làm bài thi tốt và kết quả cao nhất!

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn