Chiến lược học tập cực hiệu quả của chàng trai 8.5 IELTS

Ai nấy đều bất ngờ 8.5 IELTS thi của chàng trai Trần Nhật Minh ( sinh năm 2000). Rõ ràng, với điểm số đáng kinh ngạc ấy tràng trai phải chăm chỉ học đến mức nào. Tuy nhiên, với Minh thì học gì cũng có bí quyết của nó và học IELTS cũng vậy. Cùng tham khảo những chiến lược học tập đỉnh của tràng trai Nhật Minh nào.

Mặc dù đây là lần thi đầu tiên của Nhật Minh, nhưng chính những kinh nghiệm học tập đã giúp em ngoạn mục đạt số điểm 8.5 IELTS. Chắc chắn chỉ cần sở hữu kinh nghiệm học tập này là bạn hoàn toàn có thể đạt được kết quả giống như Minh.

Chiến lược học tập cực hiệu quả của chàng trai 8.5 IELTS
 

Một trong số những lý do khiến Cậu học sinh trẻ tuổi đạt số điểm cao đến như vậy là do cậu có tinh thần quyết  tâm học tập cực kì cao, kết hợp sự chủ động trong học tập nữa.

Nhật Minh đã có cho mình ước mơ rất lớn về điểm đến du học mơ ước của mình đó chính là nước Mỹ. Chính vì thế, bản thân cậu luôn nỗ lực học tập ngay khi cậu còn ít tuổi. Bố mẹ cũng là người luôn ủng hộ cậu trong suốt quá trình học tập cũng như động viên con đạt được ước mơ của mình.

Có ước mơ rõ ràng bởi thế mà Nhật Minh đã chú trọng việc học tiếng anh ngay còn nhỏ bởi thế mà khi tham gia học và làm những bài kiểm tra cậu luôn được nhận xét là người có nền tảng tốt, bấy giờ cậu học sinh đã có nền tảng tương đương với 6.5 IELTS. Lúc này cậu đã đủ điều kiện để luyện thi SAT 1. Mặc dù đây là trở ngại lớn nhưng Minh vẫn luôn dặn bản thân mình phải nỗ lực.

Chiến lược học tập cực hiệu quả của chàng trai 8.5 IELTS

Minh có chiến lược rất rõ ràng thi SAT trước rồi mới tih IELTS vì:

+ Minh muốn dành toàn bộ thời gian của mình tập trung với từng mục tiêu một, hơn thế, với nền tảng tiếng anh tốt như vậy, Minh hoàn toàn tự tin với việc thi SAT luôn hiệu quả.

+ Môi trường học chính khóa quốc tế là môi trường lý tưởng giúp Minh được rèn luyện nghe nói thường xuyên, tạo nền tảng tốt cho việc thi IELTS sau này.

Quá trình học theo Minh khó khăn nhất ở điểm nào?

Giai đoạn đầu khi mới bắt đầu, Nhật Minh cũng cảm thấy rằng mình còn gặp nhiều khó khăn. Qua chính là thi thử đầu tiên Minh hoàn toàn bị sốc vói số điểm mà mình đạt được như chỉ đạt 1300/1600 (330/400 Reading, 310/400 Writing và 660/800 Toán).

Chính sự thất bại này, Minh thay vì chán nản, đây chính là động lực để cậu biết cậu cần phải nỗ lực đến mức nào. Sau cú ngã đấy, Minh đã tăng tốc và bật một lúc khoảng 220 điểm và nhảy đến con số đáng kinh ngạc đó là 1520/1600 (360/400 Reading, 370/400 Writing và 790/800 Toán)

+ Kĩ năng Nói (Speaking)

Trong quá trình học, mặc dù tôi phát âm tốt nhưng lại cực kì kém trong việc phát triển ý, không hề có tầm nhìn xa với những câu hỏi mang tính học thuật. Lúc này cô đã phát hiện ra điểm yếu của tôi.  Hơn thế, cô còn phát hiện ra điểm yếu trong giọng phát âm, với tông giọng trầm khiến người đối diện khó nghe, không phô diễn được việc phát âm và ngữ điệu của mình.

Chiến lược học tập cực hiệu quả của chàng trai 8.5 IELTS

Từ đó cô cũng rèn rũa cho Minh rất nhiều, từ đó minh dần nói tự nhiên và thu hút người nghe hơn. 8.5 chính là thành quả của Minh.

+ Kĩ năng Viết (Writing)

Vì quen với viết kiểu Mỹ ngắn gọn và xúc tích nên khi học IELTS Minh cần thay đổi với cách học đó. Cũng nhờ sự nỗ lực và sự giúp đỡ của cô mà văn phong và việc phát triển Ý của Minh đã tiến bộ vượt bậc.

Đằng sau chiến lược học tập của Nhật Minh là cả ước mơ và sự nỗ lực không ngừng của tràng trai sinh năm 2000. Để đạt được điểm số cao như vậy bí quyết số 1 của Minh vẫn là xác định mục tiêu rõ ràng của mình.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn