Chiến thuật ôn thi theo sức học

Mùa thi cử đang đến gần vì thế làm thế nào để có thể ôn thi có hiệu quả và đạt được điểm thi cao nhất. Chiến thuật ôn thi theo sức học là một trong những chính sách mang lại hiệu quả nhất.

Chọn nội dung ưu tiên

Với những đề thi mà thường có những nội dung ở chương trình lớp 12, và thường thì những nội dung thuộc cung chương trình của lớp 10 hay 11 như là những giải tích tổ hợp, lượng giác cũng thường được xuất hiện.

Những bài toán lượng giác thông thường không chỉ giải những phương trình mà còn có thể cả những phần tính toán hay rút gọn những biểu thức. Những bài toán về khảo sát những hàm số trong những đề thi về tuyển sinh trước đây thì phần yêu cầu về vẽ đồ thị cũng như là những bài toán có liên quan đến thường được đặt ra ở cùng một hàm số.

Những câu hỏi thuộc chương trình của lớp 12 thì thường dễ hoặc là trung bình như là số phức, hay phương trình, bất phương trình mũ hoặc log, khảo sát cũng như vẽ đồ thị hàm số.

Những câu hỏi thường có những độ khó là thuộc dạng trung bình có liên quan đến việc tính thể tích của hình chóp hay là lăng trụ, những bài toán có liên quan đến khảo sát những hàm số,…

Chiến thuật ôn thi theo sức học

Những câu hỏi có độ khó thì thường có liên quan đến những bài toán về hình học không gian, những câu hỏi khó liên quan  về việc giải hệ phương trình hay là giải phương trình, hay bất phương trình chứa căn, những bài toán hình học phẳng.

Với những câu hỏi thuộc dạng đề khó hơn thì thường đó là những bài toán thuộc dạng tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của một biểu thức hay là chứng minh một bất đẳng thức nào đó.

Căn cứ vào những nội dung và có độ khó của từng dạng toán đã được nêu ở trên thì còn tùy thuộc vào từng năng lực của bản thân của mỗi thí sinh, học sinh cần chọn cho mình những nội dung cần có được ưu tiên cũng như cần phải dành nhiều thời gian để ôn tập và rèn luyện hơn.

Những học sinh thuộc dạng học trung bình trở xuống thì cần cố gắng tập khảo sát cũng như vẽ đồ thị cho thật chắc chắn 3 dạng hàm số đó là bậc ba, trùng phương và sự nhất biến.

Thường xuyên rèn luyện việc tính toán những số phức và giải những phương trình mũ, log, tập tính tích phân bằng những phương pháp đổi biến và theo từng phần với những bài cảm thấy đơn giản.

Chiến thuật ôn thi theo sức học

Với những học sinh trung bình thì nên dành nhiều thời gian để ôn lại những bài tập về lượng giác với giải tích tổ hợp thuộc chương trình lớp 11. Đồng thời cũng luyện tập thêm những cách tính về những loại khoảng cách trong những bài toán hình học về không gian.

Nếu thuộc vào những học sinh giỏi thì nên  nắm một cách chắc chắn những cách để cóc thể giải phương trình, những bất phương trình chứa căn và những bài toán hình học phẳng.

Còn những học sinh thật xuất sắc thì mới có thể dành nhiều thời gian để dành cho việc giải những bài toán về bất đẳng thức.

Nắm chắc công cụ tiếng việt

Với môn văn thì các bạn thí sinh phải nắm chắc công cụ tiếng việt để có thể soi chiếu và nhận dạng được những câu hỏi. Những công cụ đó có thể là phong cách ngôn ngữ tiếng việt, những phương thức biểu đạt ở trong tiếng việt, những biện pháp tu từ từ vựng và những biện pháp về tu từ cú pháp.

Chiến thuật ôn thi theo sức học

Đọc kĩ đề ra để có thể phân tích cũng như cảm nhận một cách chính xác và tránh làm lạc đề và lan man đối với những phần làm văn hay là những nghị luận xã hội. Đồng thời mà có sự lập dàn ý rõ ràng cũng như là chuẩn bị những luận cứ, luận điểm rõ ràng.

Chuẩn bị kỹ năng viết luận môn ngoại ngữ

Với môn ngoại ngữ thì học sinh nên ôn tập những từ vựng theo những chủ đề theo từng bài trong sách giáo khoa, đồng thời hệ thống những ngữ pháp theo từng chuyên đề theo kiểu từ thấp tới cao.

Thường chú ý đến những phần chuyển đổi câu hay là viết tiếp câu và theo cấu trúc đề trong những năm qua thì thấy thường được mọi người bỏ qua.

Chiến thuật ôn thi theo sức học

Đây chỉ là những gọi ý theo chủ đề trọng tâm, dĩ nhiên là trong mỗi chủ đề thì cần có hệ thống lại thật kĩ những mối liên hệ liên quan đến những chuyên đề. Ví như là phần câu bị động và gián tiếp thì thường phải thật ôn tập kĩ lưỡng.

Ngoài ra thì chúng ta cũng không được bỏ qua những cấu trúc thường có trong khung chương trình của lớp 11 và lớp 12. Với phần đọc hiểu thì học sinh cũng nên nắm thật chắc những kĩ năng cũng như phương pháp để làm bài như là tìm những ý chính và những dạng câu hỏi thường ra ở trong bài.

 

Chúc bạn có một kì thi đạt kết quả cao nhất!

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn