Ghi nhớ những việc làm dưới đây để luôn thành công

Đối với hầu hết chúng ta luôn phải dành 1/3 cuộc đời ở nơi làm việc hoặc có thể còn nhiều hơn nữa. Vì vậy hãy ghi nhớ việc làm trong bài viết dưới đây để giúp cho chúng ta thành công làm việc gì cũng sẽ thuận lợi và vui vẻ.

1. Tâm

ghi-nho-viec-lam

Cho dù bạn làm bất cứ việc gì thì việc cần nhất vẫn là cái tâm, chỉ có thay đổi tâm thế và thái độ của mình với công việc, sự nghiệp mới có thể phát triển được. Thái độ làm việc trực tiếp quyết định đến hàng vi của con người, quyết định được sự tận tâm làm việc hay chỉ ứng phó với công việc, bằng lòng với những gì mà mình đang có hay có chí tiến thủ muốn vươn xa hơn.

2. Tài

Khi chúng ta bắt đầu một công việc nào đó, thì việc làm thành công đừng nên quá vội lo tới việc thăng chức, mà nên làm cho bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, chắc chắn sẽ có một vị trí tốt hơn đang đợi bạn.

Bạn cũng không thể mang theo một cái đầu rỗng tuếch cùng với nhiều hi vọng, thành đạt cùng lúc. Hãy dừng ngay việc ảo tưởng về tương lai tốt đẹp đi, thay vào đó thì hãy xây dựng nền móng cho mình ở hiện tại ngay bây giờ. Bởi vì tương lai là phản ảnh, là kết quả của những chuỗi ngày của hiện tại.

3. Cần

ghi-nho-viec-lam1

Mình cần phải giữ trạng thái khẩn trương, trong công việc không nuôi người nhàn rỗi, đoàn đội không nuôi những người lười biếng. Vì vậy khi bạn cảm thấy chịu đủ mọi khổ đau, chứng tỏ rằng bạn đang trưởng thành đấy nhé.

Bạn cũng không thể nào tạo ra được giá trị khi bạn chỉ thong thả ngồi đọc sách uống trà hay ngắm hoa. Bạn phải chuyên càn, chăm chỉ làm việc thì thành quả mới đến được. Hãy luôn có gắng hoàn thành công việc của mình cho dù trong hoàn cảnh nào đi nữa, vì đó là một phẩm chất của những người thành công và giàu có. Bởi vậy nên không có lý do gì để bạn vẫn lười biếng mà lại mong có thành tựu.

4. Quyết

Bạn đang làm ở công ty nào đi nữa, thì cũng vẫn có những chuyện buộc bạn phải tự mình đưa ra quyết định. Tuy nhiên thì nhiều người vẫn thường lo sợ chuyện này, vì nghĩ đến kinh nghiệm cuộc sống to đùng phải gánh chịu một khi xảy ra sự cố.

Khi sếp của bạn đưa ra một quyết định nào đó thì có nghĩa rằng họ có niềm tin vào năng lực của bạn, bạn đừng nên quá lo lắng, hãy chắt lọc và nhẫn nại lắng nghe, học hỏi kinh nghiệm từ những người giỏi hơn mình. Hãy xem nó là một cơ hội quý giá thay vì gánh nặng, bạn cũng có thể đánh bay được nỗi sợ hãi của mình, không những vậy còn gây dựng được hình ảnh vô cùng tốt trong mắt các cộng sự.

5. Nhẫn

ghi-nho-viec-lam2

Không có một công việc nào thuận lợi cả, nếu bạn biết nhẫn nhịn trước cơn giận giữ là bình thường. Bạn cũng nên duy nghĩ xem, làm thế nào để thay đổi khuôn mẫu và hành vi, sau này sẽ không phải chịu áp lực nữa.

Thay vào đó thì môi trường làm việc của bạn có ít nhiều cạnh tranh, mâu thuẫn, nếu bạn không kiềm chế được bản thân mình thì người chịu thiệt trước tiên sẽ là bạn. Tức giận không bao giờ đem lại cho bạn điều tốt đẹp, nó chỉ làm cho bạn mất đi lý trí và sự tỉnh táo vốn có của mình, làm những điều hồ đồ.

6. Lạc

Ngoài ra thì bạn phải duy trì suy nghĩ tích cực lạc quan trong bạn, không có công ty nào là hoàn hảo, cũng không có vị trí nào là thoải mái nhất, bất luận bạn đang ở trong hoàn cảnh nào đi nữa, đều phải chủ động tìm kiếm sự trưởng thành và đột phá.

Trước khi bạn đòi hỏi môi trường làm việc hoàn hảo, thì hãy tự hỏi chính bản thân mình có đáng hay không. Hãy thay đổi thay vì đòi hỏi, dùng thái độ tích cực để chủ động xây dựng một môi trường hiện đại trở nên hoàn hảo hơn.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: [email protected] Website: www.helios.vn