Giáo dục kỹ năng cho sinh viên

Trong khoảng một thập kỷ qua vấn đề kỹ năng sống và giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em và thanh thiếu niên được rất nhiều nhà khoa học quan tâm nghiên cứu và triển khai ứng dụng vào thực tiễn.

Thực tế cho thấy nhu cầu giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em và thanh thiếu niên trong xã hội cũng tăng lên; một phần do nhu cầu có thực và một phần cũng do phong trào.

Tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp y và trung cấp dược Hà Nội mới nhất năm 2016, có lớp đi học ngay tại khu vc Hà Đông

Nhiều phụ huynh có khả năng đã chọn những chương trình rất đắt tiền (bao gồm chương trình nội địa và cả những chương trình bản quyền Quốc tế) để gửi con theo học; thực hư và chất lượng khoa học của những chương trình này ra sao còn là một câu hỏi rất lớn.

giao-duc-ky-nang 

Giáo dục kỹ năng sống là một trong những vấn đề quan trọng trong việc giáo dục toàn diện cho sinh viên. Việc công bố chuẩn đầu ra đối với sinh viên tốt nghiệp đòi hỏi mỗi trường đại học không chỉ trang bị những kiến thức chuyên môn nền tảng cho sinh viên mà còn phải trang bị nhiều “kỹ năng mềm” khác cho họ, ặc biệt là kỹ năng sống cơ bản để họ có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống nghề nghiệp và xã hội.

Đối với sinh viên cả nước thì điều này càng quan trọng do tính lan tỏa trong nghề nghiệp nhà giáo để họ còn truyền đạt đến học sinh của mình sau này. Vì thế, các kỹ năng sống phải được coi là những kỹ năng người giáo viên đứng lớp cần có để thực hiện tốt nhất trọng trách mà xã hội trao cho họ.

 giao-duc-ky-nang1

 

Giáo dục kỹ năng sống là hình thành cách sống tích cực trong xã hội hiện đại, là xây dựng những hành vi lành mạnh và thay đổi những hành vi, thói quen tiêu cực trên cơ sở giúp người học có cả kiến thức, giá trị, thái độ và các kỹ năng thích hợp.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn