Hãy đổi mới tư duy ngay từ hôm nay

Có bao giờ bạn tự hỏi: những người thành công thường bỏ lại đằng sau bao nhiêu sự thất bại? Phải là thế nào để có thể dẫn đến những thành công? Hãy đổi mới tư duy ngay từ hôm nay bằng bài viết sau đây nhé.

1. Tự phê phán bản thân

Không có một ai trên thế giới này là hoàn hảo cả. Tự đắm mình vào trong bóng tối cùng sự hối hận, phê phán bản thân sẽ không thể giúp chúng ta có thể giải quyết được vấn đề gì mà chỉ khiến làm bạn luôn bị giày vò bởi chính những suy nghĩ của chính mình.

Hãy dừng ngay việc dày vò bản thân lại bạn có thể siết chặt hay chán ghét chính bản thân mình chỉ trong một chốc lát nhưng đừng quá lâu, nếu không bạn cũng chỉ tự tạo thêm rắc rối cho chính mình mà thôi.

Sau khi chúng ta đã xem xét lại những lỗi lầm của mình một cách cẩn thận thì hãy cho qua mọi việc, vấn đề thay thế cho những sự phán xét về những lỗi lầm của bản thân đó bằng chính sự quyết tâm, tự nhủ mình  sẽ làm tốt ở những lần sau.

2. Tin vào lời của người khác

Trên đời này lúc nào chúng ta cũng có thể nghe được những lời dèm pha của những người này đối với những người kia. Dù nhận định những tiêu cực như thế  có xuất phát từ chính một ai đó đi chăng nữa thì ít nhiều bạn cũng sẽ bị tổn thương mà thôi.

Hãy đổi mới tư duy ngay từ hôm nay

Nhưng hãy luôn nhớ rằng không phải bất cứ những lời nói của ai thì cũng là những điều đúng.Bạn cũng sẽ không bị thay đổi bởi những điều mà người ta đã nói với bạn. Bạn mạnh mẽ hơn và có thể dùng những hành động để chứng minh bằng cách là đứng dậy và tiếp tục sống cho chính cuộc đời của bản thân bạn.

3. Tập trung vào cái bạn không có

Thay vào làm những thứ vô bổ mất thời gian thì bạn hãy tập trung và hưởng những gì mà mình đang có.Suy nghĩ về những cái bạn có mà những người xung quanh bạn không có. Tin tưởng rằng dù ở trong bất cứ một hoàn cảnh nào thì cũng có những người còn đang tệ hơn bạn rất nhiều, hãy đón chào ngày mới bằng lòng biết ơn với những gì mà mình đang có nhé!

4. Không ưu tiên bản thân

 Tại sao chúng ta lại dành hết thời gian công sức cũng như tiền bạc cho bạn bè công việc và người thân mà lơ là chính bản thân mình. Hi sinh, trách nhiệm và không tự chăm sóc mình bạn sẽ chẳng còn gì để có thể cho đi. Trước tiên đừng sống cho người khác lại mà hãy sống cho chính mình đã đó không phải là ích kỉ mà là sự khôn ngoan cần thiết.

Hãy đổi mới tư duy ngay từ hôm nay

5. Lãng phí thời gian dành cho người không cần thiết

 Cuộc sống thường rất ngắn ngủi hãy sống thật khôn ngoan và đừng để bạn phải bị bao quanh bởi những người kéo tụt bạn. Thay vào đó thì hãy tìm cho mình những người mà trân trọng cũng như giúp bạn có thể nâng cao giá trị của bản thân mình lên.

6. Lo lắng quá nhiều

 Lo lắng chỉ làm cho những vấn đề xấu đi và phá hỏng niềm vui, hãy cứ thở sâu và thư giản đừng để những lo lắng làm chi phối bạn. Tin tưởng mọi chuyện rồi sẽ có cách để giải quyết.

7. Cố trở thành người khác

 Bạn có thể so sánh mình với những người khác mà bạn ngưỡng mộ, bạn cũng nên bổ sung thêm những điều tốt đẹp đó chứ không nên biến mình thành người đó. Hãy cứ tự ti là chính mình rồi bạn cũng sẽ được những người khác quý trọng ngay thôi.

Hãy đổi mới tư duy ngay từ hôm nay

8. Mơ ước viển vông

 Chúng ta ai cũng có quyền được hạnh phúc cũng như tìm kiếm hạnh phúc những mơ ước viễn vông sẽ đem đến cho bạn những thất vọng lớn hơn mà thôi.Hãy căn cứ trên những kĩ năng cũng như năng khiếu, những kinh nghiệm mà bạn có để so sánh với những ước mơ của bạn để có thể định hướng cũng như những mục tiêu thực tế nhất cho bản thân.

9. Mua hạnh phúc bằng tiền

 Đừng dùng tiền để làm thước đo hay đánh giá hạnh phúc. Trong bất kì một mối quan hệ nào bạn đặt tiền vào để xem xét thì bạn sẽ phá hủy mối quan hệ đấy. Hạnh phúc nằm ở sự tự do, tiếng cười, tình yêu và niềm đam mê.

Cũng đừng có băn khoăn về một cuộc sống không công bằng và tự đặt ra sự đòi hỏi ai đó phải trả cho bạn đúng số tiền bỏ ra để có thể mua được họ. Hòa nhập và tìm hạnh phúc trong cuộc sống từ những điều đơn giản nhất xung quanh bạn.

10. Bỏ cuộc quá sớm

 Cuộc sống tạo cho chúng ta biết bao sự khó khăn và thử thách trên con đường đời đó chính là làm cho nó thêm phần thú vị,nếu bạn bỏ cuộc sớm thì bạn chẳng thể nào có thể nếm đủ vị ngọt đắng của cuộc đời.

Kiên trì, cảnh giác và tiếp tục đấu tranh đó chính là những cái bạn cần làm. Những miếng ngon ngọt thì luôn được để phần cho những người cuối cùng.


Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn