Hướng dẫn các cách thức quản lý nhà hàng nhỏ tốt nhất

Để quan ly nha hang thành công thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, đầu tiên là nguồn lực tài chính sẵn có và có các kiến thức, kinh nghiệp, môi trường kinh doanh tích cực chính là niềm đam mê đối với loại hình kinh doanh nhà hàng nhỏ.

quan-ly-nha-hang1

Làm thế nào để quản lý một nhà hàng nhỏ?

Đối với những người kinh doanh đầu tiên thì đây chính là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất với những ai ở lĩnh vực doanh nghiệp phục vụ như nhà hàng.

1. Nhân viên phục vụ

Đối với nhà hàng nào đi nữa cũng có ít nhất 1 nhân viên, tuu nhiên phần lớn mọi nhà hàng vừa và nhỏ sử dụng khoảng 10 đến 15 nhân viên thường sắp xếp theo hai ca làm việc và một ca làm việc thì thường phải có 5 đến 7 người.

Để sắp xếp được công việc cho nhân viên thì cách tốt nhất đó xác định được tất cả các nhiệm vụ và sau đó thì ủy quyền cho người nhất định. Sau đó thì bạn giải thích từng nhiệm vụ được giao cho một nhóm riêng và trao đổi những gì họ cần phải hoàn thành trong ngày làm việc của mình. Bạn cũng chắc chắn rằng tất cả mọi người cần phải hiểu rõ được nhiệm vụ của mình và thậm chí còn nắm được các công việc ở một vị trí khác để có thể sẵn sàng hỗ trợ hoặc làm thay việc của người khác khi cần thiết.

Để thành công thì chủ nhà hàng cần phải lựa chọn nhân viên đúng với từng công việc nhất định và có thể phát triển được hầu hết khả năng của mình.

2. Đầu bếp

nha-hang2

Trong nhà hàng thì đầu bếp có vai trò hàng đầu trong hệ thống kinh doanh của một nhà hàng, bởi vì bất cứ yếu tố nào chất lượng dịch vụ tốt nhưng khách sẽ không đến với nhà hàng của bạn thì đây chứng tỏ là nằm ở đồ ăn không được tốt.

3. Bồi bàn và Bartenders

Nhà hàng nhỏ thì cần bao nhiêu người phục vụ đây chính là câu trả lời phụ thuộc vào số lượng khách hàng và loại hình dịch vụ nhà hàng của bạn. Nhân viên bồi bàn hay là Bartenders thì cần phải là những người nhanh nhẹn, tháo vát và rất nhiệt tình. Tuy nhiên kinh nghiệm cũng chính là yếu tố quan trọng khiến cho quản lý nhà hàng quyết định tuyển dụng.

4. Nhân viên rửa chén bát

Đây là công việc dành cho những ai mới bước chân vào nhà hàng. Trên thế giới có rất nhiều đầu bếp nổi tiếng và phát triển sự nghiệp của mình bắt nguồn từ việc rửa chén. Cho dù đây không phải là một công việc phổ biến và tuy nhiên thì vị trí này không nên bỏ qua trong cơ cấu của một nhà hàng. Vai trò của đầu bếp rất quan trọng vì họ giúp cho nhà hàng có bữ ăn sạch sẽ và đảm bảo được vệ sinh hơn, là điều kiện danh tiếng của nhà hàng.

5. Bussers

nha-hang

Đối với học sinh, sinh viên thì đây chính là công việc lý tưởng, công việc này đòi hỏi họ phải làm sạch các bàn ăn và giúp đỡ cho các nhân viên như phục vụ món tráng miệng. Bởi vì họ đang học nên việc làm này sẽ giúp cho các em có thêm chút tiền tiêu vặt trong thời gian rảnh rỗi. Bussers sẽ giúp làm giảm bớt đi những khối lượng công việc hàng ngày của một bồi bàn và tăng tốc độ phục vụ tại nhà hàng của bạn. Khi có tốc độ cao hơn thì mang lại nhiều khách hàng hơn và có nhiều khách hàng hơn sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà hàng của bạn.

6. Quản lý nhà hàng

Quản lý nhà hàng chính là chủ sở hữu của nhà hàng đó, nhưng trong mỗi trường hợp thì vị trí này là thuê ben ngoài vì có nhiều lý do của chủ sở hữu. Ngoài khả năng tổ chức công việc ra thfi họ cũng cần phải có những kỹ năng sau đây:

– Có văn hóa và cách ứng xử với mọi người tốt.

– Phải tôn trọng mọi thành viên trong nhà hàng và đối xử với mọi người một cách công bằng.

– Đưa ra được quyết định nhanh chóng và chính xác cho nhà hàng và các nhân viên cấp dưới.

– Thưởng phạt thông minh

– Xây dụng các quyền hạn và trách nhiệm trong nhà hàng sao cho hợp lý

– Khuyến khích sự sáng tạo của mọi nhân viên

– Luôn tiếp nhận các ý kiến, lời khuyên cho người khác.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn