Hướng dẫn cách hạ sốt cho trẻ bằng nước nóng hiệu quả

Đối với trẻ em thường hay bị ốm sốt, bởi vậy nên cha mẹ rất lo lắng không biết nên làm thế nào để hạ sốt cho trẻ ngay tại nhà. Nếu chưa tìm ra phương pháp thì hãy cùng áp dụng cách hạ sốt vô cùng đơn giản trong bài viết dưới đây trẻ có thể giảm từ 1 đến 2 độ đấy nhé.

ha-sot

Trẻ thường lớn lên sau một trận sốt vì vậy nên các chuyên gia khuyên cha mẹ không nên quá lo lắng khi con có biểu hiện nóng sốt, bạn có thể không biết trẻ bị sốt rất tốt vì chứng tỏ cơ thể của trẻ đang phản ứng lại sự nhiễm trùng do các vi khuẩn gây nên, ngoài ra thì nó cũng còn rất nhiều nguyên nhân khác như tiêm chủng, mọc răng…

Đối với trẻ nhỏ thì nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng 36,5 đến 37,5 độ C, còn nếu thấy bé có những biểu hiện nhưu trán nóng, môi dỏ rực hay hơi thở cũng nóng chứng tỏ bé đã bị sốt nhé. Lúc này bạn sẽ thấy trẻ có những dấu hiệu sốt nhẹ thì hãy dùng cách hạ sốt cho trẻ bằng nước ấm để hạ sốt cho bé nhanh nhất.

1. Lau và chườm cho trẻ bằng nước ấm

Những vật dụng mà bạn cần chuẩn bị đó là 5 chiếc khăn xô và chuẩn bị một chậu nước ấm.

Bạn cũng nên lưu ý khi chuẩn bị nước, không nên dùng nước quá lạnh hay quá nóng. Bởi vì nước lạnh chỉ có thể hạ nhiệt bên ngoài cho trẻ mà không làm hạ nhiệt được bên trong, có thể làm cho cơ thể của bé bị nhiễm lạnh và bị sốt cao hơn thông thường, còn nếu sử dụng nước nóng quá thì nó lại làm cho bé bị bỏng, rát mà nước chỉ được ấm hơn so với nhiệt độ cơ thể hiện đại của bé.

Để hạ sốt cho trẻ chúng ta thực hiện hạ sốt cho trẻ bằng nước nóng như sau: trước tiên bạn hãy cởi hết quần áo bé ra, cho bé vào phòng kín và nhúng 5 chiếc khăn vào chậu nước ấm và vắt nhẹ nhàng dùng 2 chiếc khăn đắp vào hai bên nách bé còn hai chiếc còn lại thì đắp vào hai bên háng. Chiếc khăn cuối cùng thì dùng để lau khắp cơ thể của bé, nhất là lau nhiều hơn vào các vùng bàn tay, bàn chân hay lưng của bé. Sau khoảng 1 đến 2 phút khi khăn hết ấm thì bạn nhúng vào nước và làm lại thao tác trên, khi sử dụng nước ấm hạ sốt nó khiến cho mạch máu giãn ra và làm mát cho cơ thể của bé từ ben trong khiến hạ nhiệt nhanh hơn.

ha-sot1

Nếu như sử dụng nước trong chậu hết ấm thì bạn hãy thay ngay một chậu nước mới lau cho bé khoảng 10 đến 15 phút thì lau khô người và mặc cho bé bộ quần áo mỏng, thoáng mát khoảng chừng 30 phút sau cơ thể bé sẽ hạ nhiệt hơn.

2. Cho bé tắm, ngâm trong nước ấm

ha-sot2

Nếu thấy các bé khso chịu, quấy khóc và không chịu nằm im khi bạn chườm và lau người, thì bạn cho bé tắm bằng cách ngâm mình trong chậu nước ấm khoảng 10 đến 15 phút thì cơ thể nóng hổi của bé sẽ dễ chịu và hạ nhiệt. Trong chậu nước bạn cũng có thể thấm tinh dầu bạc hà hay tinh dầu tràm vào để giúp bé sảng khoái hơn, khi tắm thì đặt chậu tắm này ở nơi không có gió lùa và sau khi tắm thì lau thật khô để cho cơ thể của bé được nghỉ ngơi thư giãn.

Cách hạ sốt bằng nước ấm này vô cùng hiệu quả với trẻ em bị sốt, tuy nhiên thì khi áp dụng khoảng 30 phút nếu thấy cơ thể nhiệt độ của bé chưa giảm thì nên cho bé uống thuốc giảm sốt hoặc đưa trẻ đến trung tâm y tế để điều trị được tốt nhất.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn