Khai thác chiến thuật trong kỳ thi Đại Học đạt điểm tuyệt đối

Hầu hết các thí sinh trước khi vào phòng thi Đại Học đều trở nên căng thẳng, và thường quyên hết các công thức Toán Học hay những bài văn mà mình đã tham khảo từ trước và sợ mình không làm được bài thì đừng lo lắng với những chiến thuật học tập sau đây sẽ giúp bạn tự tin và đạt được kết quả ưng ý.

1. Đọc kĩ đề bài

chien-thuat-thi-dh

Với công việc này nó sẽ giúp mang đến cho bạn hiệu quả, phần lớn thí sinh đều chủ quan mà coi nhẹ phần này. Một trong nhiều kì thi trước đây có những trường hợp đáng tiếc khi em không đọc kỹ đề thi và làm theo một hướng khác.

Ví dụ như trong một thi tiếng Anh thì bạn cần phải tìm từ trái nghĩa với từ cho trước, thì bạn lại tìm một từ đồng nghĩa, hay ngay cả trong bài thi toán thì có hai vế nhưng bạn lại chỉ làm có một vế rồi kết luận. Chính vì việc này nên khi làm bài thi thường bị lạc để, sai đề khiến cho mọi công sức của bạn cũng trở về con số 0 mà thôi.

Vậy nên chiến thuật thi đại học đạt điểm cao để làm bài thi Đại Học thay vì việc nhận đề và đọc lướt qua chúi đầu vào làm thì bạn hãy đọc thật kỹ, sau đó lấy giấy bút ra gạch chân và đặt ở những yêu cầu của đề bài bạn cần làm gì đầu tiên. Việc này sẽ giúp cho bạn biết mình phải bắt đầu từ đâu, làm những gì và kết thúc như thế nào.

2. Phân bổ được thời gian và sắp xếp thứ tự làm bài

Thi cử cũng có một trong những trường hợp đáng tiếc  đó là suy luận xong viết được đúng hướng, nhưng khi muốn viết thành một bài hoàn chỉnh thì hết giờ. Bởi vậy nên khả năng phân bổ thời gian và ưu tiên làm phần nào trước, phần nào sau là việc rất cần thiết đấy nhé.

chien-thuat-thi-dh1

Đối với đề Văn:

Đối với khối D1 thì môn văn chính là môn khiến nhiều bạn thấy nuối tiếc nhất, bởi vì thời gian môn này thiếu, vì vậy nên các bạn nên làm câu có điểm cao nhất, như làm bài văn 7 điểm sau đó thì mới làm những bài còn lại nhé. Khi đó có thời gian bạn sẽ ẵm điểm tối đa nhiều hơn vì làm trước bao giờ cũng cẩn thận và hạn chế được mất điểm.

Đề Toán:

Còn với đề Toán thì có khoảng 10 câu hỏi và mỗi câu 1 điểm bởi vậy các thí sinh làm bài trong vòng 180 phút. Các bạn sẽ phải tính luôn mỗi câu các bạn chỉ làm trung bình là 18 phút, tuy nhiên thì trong thời gian này nó cũng còn phụ thuộc vào độ khó của từng bài nữa đấy.

Bởi vậy nên bạn hãy làm những bài mà mình nắm rõ được kiến thức với tốc độ nhanh nhất, có thể thêm được thời gian cho những câu hỏi khó về sau giúp cho kỳ thi đại học đạt điểm tuyệt đối.

Đối với đề Anh:

Khi đi thi Tiếng Anh thì thường là 90 phút và được chia thành 2 phần khác nhau, phần trắc nghiệm gồm có 8 điểm và phần tự luận thì bao gồm 2 điểm, hãy làm bài trắc nghiệm trước sau đó thì làm bài phần tự luận sau.

3. Trình bày sạch sẽ, dễ nhìn

chien-thuat-thi-dh2

Trong mỗi một năm thì đều có lượng thí sinh thi Đại Học nhiều hơn, đồng thời số lượng bài thi cũng từ đó lớn, vì vậy nên các thầy cô giáo trong thời gian này rất mệt mỏi, khi chấm những bài viết ẩu, thì bạn không cần phải viết quá nắn nót mà chỉ cần viết nhanh nhưng sao dễ nhìn và dễ đọc là được nhé.

Nên viết bút đen hơn bút xanh khi đi thi vì nét chữ rõ hơn, khi viết bạn cũng không nên viết chữ quá nhỏ và ríu rít vào với nhau, hãy mạch lạc trình bày thoáng đáng với cỡ chữ vừa đủ để tạo ra cảm giác rời rạc nhé.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn