Khi trẻ tốt nhất hãy dựa vào chính mình

Một cậu sinh viên năm thứ 2 đã có suy nghĩ rằng học để làm gì chẳng phải chính là để có được việc làm,làm việc chẳng phải để kiếm và kiếm tiền cũng chẳng phải để có thể có được bạn gái. Nhưng khi trẻ tốt nhất hãy dựa vào chính mình.

Quan điểm sai lầm của tuổi trẻ

Xã hội chưa từng cấp cho tuổi trẻ bất cứ một chút đặc quyền nào bởi vì xã hội này thứ mà nó không thiếu đó chính là những người tuổi trẻ. Những thứ rỗng tếch vô bổ và không có ý nghĩa nhưng nó lại chính là đang làm khuynh đảo tuổi thanh xuân của rất rất nhiều người.

Có chàng trai đã 21 tuổi và đang học năm hai tại một trường đại học có gia cảnh bình thường cậu ta cũng không đi làm thêm, thành tích học tập cũng không thuộc quá xuất sắc, không có bất cứ một khoản thu nhập nào và sống hoàn toàn dựa vào bố mẹ gửi lên hàng tháng.

Cậu đã sống một cuộc sống hưởng thụ và sử dụng chiếc iPhone bố mẹ mua để nói chuyện cùng với người yêu, bạn bè đi hát karaoke hay uống cà phê đàm điếu với bạn bè, rượu chè.

Khi trẻ tốt nhất hãy dựa vào chính mình

Những đồng tiền phụ cấp từ bố mẹ

Hàng tháng thì cứ tới ngày 20 tiền của cậu sẽ bị cháy khô túi nhưng cậu ta quyết định vẫn phải có một buổi yêu đương thật lãng mạn cùng với bạn gái của mình.Vì thế cậu ta gọi điện về với gia đình và như một màn ảo thuật  chỉ cần xoay thẻ một cái là đã có tiền tuôn ra luôn.

Rồi cậu ta đến tiệm bán hoa và mua 99 đóa hồng sau đó đem đến tặng cho cô bạn gái. Khi nhìn thấy hoa người bạn gái đã nở một nụ cười thật tươi và cậu ta đã cảm thấy thực sự mãn nguyện tiến tới nắm tay với cô bạn gái, rồi dẫn cô đến một tiệm cơm khá sang tại ngã rẻ, ăn cơm xong cả hai nhìn nhau một bầu không khí tràn ngập hạnh phúc,…

Cậu ta nghĩ mình thật thành công khi mới có năm hai mà đã có bạn gái trong khi những đứa thường xuyên nhận học bổng thì lại suốt ngày phải lọ mọ với đống sách vở và một cuộc sống thật nhàm chán.

Khi trẻ tốt nhất hãy dựa vào chính mình

Thế là cậu ta lại nghĩ,học để làm gì? Chẳng phải là để có việc làm? Mà làm việc chẳng phải là để có tiền, và kiếm tiền thì chẳng phải là để có được bạn gái?

Bây giờ cậu ta đã có bạn gái rồi thì đỡ không phải phí thời gian công sức để đi đường vòng và có thể rút ngắn được thêm vài bước bởi đường nào thì chả phải về đến đích này.

Tuy nhiên có rất nhiều việc mà cậu ta lại không biết đến…

Cậu ta không hề biết hay cố tình bỏ qua rằng khi cậu ta xài iPhone đi ăn nhà hàng sang thì bố mẹ cậu ta đang ăn rau cùng với xài điện thoại Nokia đời cũ rích. Cậu ta cũng không biết những người nhận được học bổng kia không có bạn gái không phải rằng họ không thể tìm được mà họ nghĩ đến phiền phức và có thể ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai sau này.

Có những người thường đi những loại xe thể thao đắt tiền để đi thăm thú đó đây, kì thực chiếc xe chính là của ông chủ họ và họ cũng chỉ là những người tài xế lái xe thuê mà thôi.

Khi trẻ tốt nhất hãy dựa vào chính mình

Có những người thường hay lui tới các quán bar hay vũ trường kì thực thì họ cũng chỉ là nhân viên nghiệp vụ và suốt ngày cũng chỉ biết đến xin ông cáo bà mà thôi. Có những người mua cho mình một căn nhà lớn, những thứ trong nhà đều tiện nghi nhưng kì thực thì họ còn đang nợ một món nợ còn giá trị hơn căn nhà rất nhiều.

Cuộc sống chính là thế, có rất nhiều người chọn cách sống hoàn toàn trái ngược với chính hoàn cảnh thực của mình đó chính là một tâm lý khi mà họ càng thiếu cái gì thì họ lại càng muốn phơi bày ra những thứ đó cho mọi người được xem.

Phẩm vị không nhất thiết phải trưng bày

Có những người hàng ngày bắt xe bus để đi làm nhưng họ lại có đến 3 căn nhà, có những người xài điện thoại cũ rích nhưng lại dám mua một cây đàn piano hàng xịn.Cũng có không ít người thường chỉ đi những đôi giày vải rẻ tiền nhưng trong nhà lại có bộ sưu tập được rất nhiều từ những bức tranh thêu thư pháp nổi tiếng. Bởi vì đó chính là niềm đam mê nghệ thuật và đó cũng chính là cách để thể hiện sự tu dưỡng.

Khi trẻ tốt nhất hãy dựa vào chính mình

Đời người chúng ta có thể thay đổi nhưng cũng không nhất quyết là phải tranh giành, bạn có thể là người trống rỗng nhưng nhất định bạn phải dựa vào chính mình và tự bước đi trên chính đôi chân của mình.

 

Người trẻ tuổi, hãy dựa vào chính mình là tốt nhất!

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn