Không thể ngờ đây chính là những thói quen khiến bạn tăng cân mỗi ngày

Vấn đề cân nặng luôn là chủ đề được nhiều chị em quan tâm và bàn tán xôn xao. Đã có những lúc bạn giật mình khi nhảy lên cân và ngạc nhiên vì tăng cân đột biến, thậm chí bạn đã ăn kiêng các kiểu mà vẫn bị tăng cân. Lý do chính là bạn vẫn luôn có thói quen xấu này. Cùng điểm danh những thói quen xấu dẫn đến tình trạng tăng cân của bạn nhé..

Uống nước có ga

Sử dụng nước có ga thường xuyến chính là một trong số những nguyên nhân khiến bạn bị tăng cân. Thói quen này có lẽ bạn không hề biết đến.

Không thể ngờ đây chính là những thói quen khiến bạn tăng cân mỗi ngày

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trường Đại Học Texas thì việc tiêu thụ nước ngọt nhiều chắc chắn khiến cho kích thước vòng eo của bạn tăng lên đáng kể đấy nhé. Đây là sự thật bởi trong nước ngọt có chứa nhiều calo và khiến cho bạn dễ gặp tình trạng đầy hơi, thậm chí khó tiêu. Lúc này, lượng mỡ thừa quanh bụng sẽ khiến bạn có nguy cơ bị béo bụng đấy nhé.

Vì thế hạn chế uống nước ngọt chắc chắn là giải pháp giúp bạn hạn chế việc tăng cân đấy nhé.

Ngủ quá nhiều

Thói quen ngủ quá nhiều cũng là một trong số những nguyên nhân chính khiến bạn tăng cân. Khi bạn ngủ quá nhiều thì lượng calo trong cơ thể không hề được tiêu thụ, lúc này những chất dinh dưỡng được ăn vào dần tích tụ và chuyển thành mỡ và chẳng bị đốt cháy.

Không chỉ có vậy, nếu bạn ăn no khi đi ngủ còn dẫn đến hiện tượng trào ngược axit trong cơ thể, chứng khó tiêu cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đó.

Không thể ngờ đây chính là những thói quen khiến bạn tăng cân mỗi ngày

Lời khuyên dành cho bạn chỉ nên ăn nhẹ vào buổi tối và chỉ nên ngủ đủ 8 tiếng chứ không nên ngủ quá nhiều.

Bỏ bữa

Nhiều người vì sợ tăng cân và béo thế là họ ra sức nhịn ăn, chỉ ăn những đồ ăn linh tinh. Nhưng bỏ bữa chính là một trong số những nguyên nhân khiến bạn bị tăng cân đấy nhé. Tôi đã từng chứng kiến nhiều trường hợp như vậy rồi.

Vì thế, bạn hãy ăn đầy đủ bữa nhưng khoa học. Ví dụ ăn các loại rau xanh và thịt để có thể vẫn cung cấp đủ các dinh dưỡng cho cơ thể nhé.

Thức khuya, thiếu ngủ

Thức khuya và thiếu ngủ tưởng chừng làm hại đến sức khỏe nhưng không? Đây chính là nguyên nhân khiến cho bạn khiến bạn tăng cân. Nhiều chị em không hề biết điều này.

Không thể ngờ đây chính là những thói quen khiến bạn tăng cân mỗi ngày

Khi thức khuya nhiều thì các hormone căng thẳng tăng lên và khiến cho bạn cảm thấy thèm ăn các đồ ngọt. Nếu thói quen này kéo dài và diễn ra thường xuyên thì việc tăng cân là điều sớm muộn.

Hơn thế, việc thức khuya không hề tốt cho sức khỏe của bạn một chút nào, vì thế bạn cần phải có thói quen sinh hoạt hợp lý, ngủ trước 11h giờ và ngủ đủ 8 tiếng để đảm bảo sức khỏe cho bạn và hạn chế tối đa khả năng tăng cân mà không thể kiểm soát được nhé.

Trên đây là những lý do tai hại khiến cho cân năng của bạn cứ tăng vù vù, vì thế bạn cần hạn chế và loại bỏ những thói quen xấu này nhé.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn