Kỹ năng cần có khi làm bài thi

Đối với học sinh sinh viên, mỗi kỳ thi đều rất quan trọng, ai cũng muốn mình hoàn thành tốt và đạt kêt quả cao. Hãy ghi nhớ một số mẹo sau đây để đạt kết quả như mong muốn trong mỗi kỳ thi nhé.

Bỏ qua lo lắng

Sự lo lắng, hồi hồi sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý và kết quả bài thi của bạn. Dù đã trải qua khá nhiều kỳ thi rồi nhưng khi nghe đến thi cử có một số người vẫn toát mồ hôi. Kết quả bài thi bạn sẽ giảm đi khá nhiều khi có tâm lý này. Chính bởi vậy hãy giữ một tâm lý thật thoải mái và bình tĩnh bước vào mỗi kỳ thi nhé.

Hãy đảm bảo rằng bạn đã nắm chắc phần kiến thức

Bạn sẽ không thể nào tự tin và làm bài tốt được với một cái đầu rỗng tuếch. Hãy đảm bảo rằng bạn đã nắm chắc những kiến thức cần thiết. Đối với những môn như toán lý, hóa, anh hãy trau dồi và học tập thực hành thường xuyên.

Kiến thức nắm chắc khiến bạn xử lý thật nhanh những câu hỏi căn bản, không quá mất nhiều thời gian và có thời gian để tập trung vào những câu hỏi khó còn lại.

kỹ năng làm bài thi

Ngủ thật ngon trước khi đi thi

Hãy cho não bộ của bạn được nghỉ ngơi trước khi bước vào mỗi kỳ thi. Trí nhớ sẽ hoạt động có hiệu quả hơn nếu được ngủ đủ giấc. Ads: Cach tri nam da mat, trị nám tàn nhang hiệu quả nhất vừa đảm bảo cho làn da, vừa mang lại hiệu quả cho các chị em, hãy đến Placencare để được điều trị tốt nhất.

Đừng dại dột thức trắng đêm để ôn bài, nó có thể phản tác dụng.

Đọc kỹ đề trước khi làm bài

Đừng vội vàng hấp tấp, việc đọc đề và phân tích đề cũng là bước quan trọng trong quá trình làm bài. Sẽ chẳng còn gì ngớ ngẩn hơn khi bạn làm được nửa thời gian và phát hiện ra mình đang lạc đề. Lúc đó quay lại cũng đã muộn.

Khi tiếp nhận đề thi, hãy giành 1 đến 2 phút lướt toàn bộ đề, sau đó giành nhiều hơn đó để nghiên cứu câu hỏi, phân tích đề để đi đúng trọng tâm.

Ngoài ra, hiểu chắc câu hỏi còn giúp các sĩ tử của chúng ta cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Một tâm lí vững chắc là động lực cho bạn hạ gục những câu hỏi siêu khó còn lại trong bài.

Cân đối thời gian làm bài

Hãy căn cứ vào số điểm cho mỗi câu hỏi để cân đối thời gian làm bài hợp lý nhằm đạt kết quả cao. Ví dụ đề thi của bạn có 3 câu với thang điểm 6-2-2 thì hãy ưu tiên cho câu nhiều điểm trước, sau đó cân bằng 2 câu với thời gian còn lại.

Không nên để trắng giấy hoặc bỏ qua bất kỳ câu nào cho dù nó có ít điểm. Có thể có những câu hỏi 8 điểm, nếu dành trọn thời gian cho nó, số điểm cao nhất bạn giành được cũng chỉ có 8 điểm mà thôi.

Nộp bài sớm không phải là một ý hay

Bạn sẽ có quyền nộp bài sau khi hết 2/3 thời gian thi. Mặc dù bạn đã hoàn thành xong bài thi những cũng đừng vội vàng nộp bài sớm khi vẫn còn thời gian. Hãy giành thời gian kiểm tra lại thật kỹ đáp án trả lời của mình. Nếu chắc chắn về nó, hãy nộp bài. 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: [email protected] Website: www.helios.vn