Làm sao để dậy sớm học bài đạt hiệu quả cao

Để có thể tạo được thói quen dậy sớm học bài hữu ích nhất trong học tập, bởi vì thời gian buổi sáng não bộ làm việc minh mẫn nhất, lúc đó bạn có thể học thuộc lòng một cách dễ dàng. Tuy nhiên làm thế nào để dậy sớm học bài được, thì các bạn hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

1. Đi ngủ sớm

day-som-hoc-bai

Trong khoảng thời gian ôn thi cũng có nhiều bạn học bài thâu đêm, chỉ chợp mắt khoảng 2 đến 3 tiếng thôi, lại dậy học bài tiếp, hoặc dùng cà phê để tỉnh ngủ hơn. Đây cũng chính là thói quen thọc bài rất có hại cho sức khỏe bởi buổi sáng hôm say là bạn phải tới lớp cả ngày. Vì vậy thường xuyên ngủ không đủ giấc thì các bạn sẽ bị suy nhược cơ thể, dẫn đến ngất xỉu. Vì vậy để dậy sớm học bài có hiệu quả nhất, thì bạn cần đi ngủ sớm. Thời gian hợp lý là ngủ tù 10h30 hoặc 11 giờ và phải đảm bảo được thời gian ngủ ít nhất là 6 tiếng, sau đó thì bạn có thể thức dậy học bài.

2. Bật đồng hồ báo thức

day-som-hoc-bai1

Ngoài ra cách dậy sớm học bài đạt hiệu quả bạn hãy đặt một chiếc đồng hồ xinh xắn ở ngay cạnh giường ngủ của mình, nó sẽ là một chuông báo động thông minh báo thức bạn dậy sớm học bài hiệu quả. Hãy chọn những chiếc đồng hồ báo thức có âm lượng to để nếu bạn có say sưa ngủ nướng đi nữa thì chuông đồng hồ inh ỏi cũng buộc bạn phải thức giấc. Đối với những teen mắc chứng bệnh buồn ngủ trầm trọng thì có thể đặt thêm chiếc đồng hồ nữa ở cuối giường hoặc một chỗ nào thật khó lấy ở trong phòng. Việc bạn đi tìm ra chúng để tắt chuông đi cũng chính là bài tập thể dục tiêu diệt gọn gàng tình trạng ngái ngủ. Bạn không nên đặt báo thức bằng điện thoại bởi sóm điện từ phát ra cũng không tốt cho não bộ, trước khi đi ngủ bạn nên để điện thoại xa giường ngủ nhé.

3. Ăn lót dạ bữa sáng

day-som-hoc-bai2

Khi chúng ta học bài buổi sáng, thì âm thành réo rắt từ chiếc bụng đói sẽ khiến cho bạn bị phân tâm, chỉ muốn ngủ tiếp hoặc chẳng thể nào tập chung vào bài tập được, bởi vậy nên hãy ăn gì đó để lót dạ như bánh mì hoặc sữa, bột ngũ cốc ít đường. Thời gian vận động pha chế đồ ăn nhanh cũng sẽ giúp cho bạn tỉnh táo hơn, ngoài ra thì cũng có thể bật một bản nhạc vui để chào buổi sáng.

4. Lên danh mục bài học từ trước

day-som-hoc-bai3

Tốt hơn hết thì trước khi đi ngủ, bạn hãy liệt kê đầy đủ những môn học cần phải giải quyết triệt để vào buổi sáng ra giấy nhớ. bởi vì khi mới ngủ dậy, thì bạn vẫn còn đang ngái ngủ. Hãy lập riêng một kế hoạch học tập chi tiết, đính ngay ngắn ở trên góc học tập sẽ khiến cho bạn nắm bắt nhanh chóng những việc cần phải làm và bắt đầu chinh phục nó.

5. Nhân rộng phong trào cùng đồng đội

Để việc học tập buổi sáng có được hiệu quả, thì bạn hãy lôi kéo nhóm bạn thân của mình tham gia, xem ai là người dậy sớm học bài. Đây cũng chính là một ý kiến hay vì không chỉ cả nhóm có tinh thần mà còn hỗ trợ được cho nhau. Bạn sẽ thấy có hứng khởi và lúc nào cũng dậy đúng giờ dần trở thành thói quen khỏ bỏ. Chăm chỉ học tập thì điểm số của cá nhân hay cả nhóm sẽ nhanh chóng vượt lên cao chót vót. Khi đó thì các bạn có thể rảnh rỗi cho những ngày cuối tuần tụ tập ăn uống đấy nhé.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn