Làm thế nào để trẻ sống có trách nhiệm và có ích hơn?

Để trẻ sống có trách nhiệm hơn và có ích là điều rất khó khăn, đòi hỏi cha mẹ phải nỗ lực không ngừng  để nuôi dậy con và cho con những kiến thức hoàn chỉnh để trưởng thành.

Cho trẻ kỹ năng giải quyết vấn đề

Hãy dạy cho con những cách giải quyết vấn đề cho mọi việc, lý giải thật nhiều cách để trẻ có thể nhận biết đc nếu mình ở vị trí đó. Cho con chơi những trò chơi có thể giải quyết đc vấn đề, đưa ra những câu đó cho con giải và giúp con có những  tư duy sáng tạo thông minh.

Chỉ con việc nhà

tre-song-co-trach-nhiem1

Ở độ tuổi này bạn chỉ cho trẻ làm những công việc vặt như cho bát vào bồn mỗi khi ăn xong hay vứt rác đúng nơi quy định để con  có cách cư xử có trách nhiệm. Không nên quát máng con mỗi khi con làm việc nhà không tốt, bạn nói quá nhiều không mang lại hiệu quả gì chỉ làm cho trẻ ít nhớ những việc phải thực hiện hơn.

Thưởng cho con để động viên

Trẻ em thương rất thích những phần thưởng vì thế chỉ cần bạn chuẩn bị cho bé những thứ bé nhất hay những cái ôm, lời động viên để chúng có thể làm việc tốt hơn. Dạy cho con hiểu mình cần bao nhiêu tiền để tiêu và bao nhiêu để tiết kiệm khiến trẻ có trách nhiệm với tiền bạc hơn.

tre-song-co-trach-nhiem

Hình thành thời khóa biểu

Làm việc gì đi nữa đầu tiên ta phải có những bước chuẩn bị đầu tiên, giúp con thiết lập thời gian để làm công việc ở trường cũng như ở nhà của chúng, để chúng biế được có trách nhiệm và yêu quya thời gian hơn.

Giới hạn sử dụng đồ điện tử .

Đồ điện tử rất có hại cho trẻ em, bạn nên giới hạn thời gian cho trẻ để trẻ tập chung vào công việc khác như học tập, làm việc và cho trẻ chơi những trò chơi hoạt động tập thể ngoài trời.


 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn