Mẹo giúp bạn học tiếng anh hiệu quả ngay tại nhà

Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới do đó nếu muốn hội nhập và tiến xa hơn trong tương lai thì bạn cần có thái độ nghiêm túc để đạt được hiệu quả cao nhất. Thực chất, học tiếng Anh không phải là chuyện ngày một ngày hai có thể thành công mà đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn trong thời gian dài, vì đây là cả một chặng đường dài. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn học tiếng anh hiệu quả ngay tại nhà mà bạn không nên bỏ qua.

Xây dựng thời gian biểu hợp lý

Để có hiệu quả tốt nhất, bạn cần phân bổ thời gian học tiếng Anh hợp lý cho mình, tránh nhồi nhét quá nhiều kiến thức cùng một lúc do đó một lời khuyên dành cho bạn đó chính là hãy dành khoảng 30 phút đến 1 tiếng để học tiếng Anh mỗi ngày.

Bên cạnh đó, bạn nên chia nhỏ thời gian ra: bao nhiêu lâu để học nói, bao nhiêu lâu để học ngữ pháp, bao nhiêu lâu để học từ vựng,…do đó để đảm  bảo học dàn đều không tập trung quá vào từng kỹ năng.

Có lịch trình học cụ thể

Học tiếng Anh tại nhà đòi hỏi rất nhiều tinh thần tự giác của người học do đó bạn không nên học theo kiểu tùy hứng và đứt gánh nửa đường thì việc lên một lịch trình học cụ thể, tạo ra một hạn deadline cho mình và cố gắng hoàn thành mục tiêu đặt ra.

Tập thói quen đọc sách điện tử, báo và tạp chí trực tuyến

Trong quá trình học tiếng Anh thì kỹ năng đọc cũng quan trọng không kém kỹ năng nghe, cả đọc và nghe đều giúp bạn rèn luyện thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh. Một trong những phương pháp học tiếng Anh vô cùng hiệu quả đó chính là tạo cho mình quen đọc sách điện tử, báo và tạp chí trực tuyến bằng tiếng Anh.

Đọc càng nhiều thì sẽ càng có cơ hội tiếp xúc nhiều với những cấu trúc, từ mới, mẫu câu trang trọng lẫn thường ngày trong tiếng Anh. Do đó, bạn hãy tìm cho mình một nguồn mà có những chủ đề bạn hứng thú để bổ sung kiến thức và tự rèn luyện bản thân nhé.

Học tiếng Anh trên youtube

Hiện nay, mạng internet phát triển nhanh chóng đặc biệt là youtube do đó bạn nên tìm các channel học tiếng Anh trên Youtube, điều này giúp việc học của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng và hứng khởi hơn rất nhiều với những bài giảng, hình ảnh sinh động trên các clip, video.

Thực chất, học tiếng Anh tại nhà là một việc không quá khó khăn nhưng lại đòi hỏi người học phải có ý thức và cần có tính kiên trì, quyết tâm cao do đó tùy thuộc vào chính bản thân của bạn. Chúc bạn sớm thực hiện được mục tiêu của mình nhé.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn