Mẹo học ít và nhớ lâu cực hữu ích cho sinh viên bạn cần biết

Một khối lượng kiến thức đồ sộ luôn khiến cho học sinh trở nên cảm thấy cực kỳ áp lực trong suốt quá trình học. Vì thế, những mẹo học ít nhớ lâu chính là những giáp pháp kịp thời mang đến một kết quả học tập tốt nhất.

Không học thuộc lòng một cách máy móc

Học thuộc lòng một cách máy món là cách học nên loại bỏ ngay và luôn nếu bạn thực sự muốn học tập hiệu quả. Đây thực sự là cách học sai lầm khiến nhiều học sinh có một kết quả tồi tệ.

Mẹo học ít và nhớ lâu cực hữu ích cho sinh viên bạn cần biết

Việc bạn cố học thuộc từng câu từng chữ chỉ càng khiến cho bạn cảm thấy áp lực, hơn thế, bạn không hề hiểu kiến thức đó. Vì thế, việc ghi nhớ thường gặp khó khăn. Thực tế, bạn sẽ ghi nhớ kiến thức khi bạn thực sự hiểu mà thôi. Vì thế, thay vì cố học thuộc hãy học để hiểu để có thể ghi nhớ kiến thức sâu hơn nhé.

Sử dụng kiến thức thường xuyên

Để kiến thức được ghi nhớ lâu hơn thì bạn cần sử dụng kiến thức đó một cách thường xuyên bởi như vậy bạn mới có thể nhớ lâu được.

Mẹo để bạn có thể áp dụng hiệu quả nhất việc nhớ lâu đó chính là bạn thường xuyên làm bài tập, ứng dụng kiến thức đó vào các dạng đề, thường xuyên tổng hợp và ôn luyện kiến thức. Chỉ với cách đó, kiến thức của bạn sẽ được thường xuyên củng cố và bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn.
Mẹo học ít và nhớ lâu cực hữu ích cho sinh viên bạn cần biết

Rèn luyện kỹ năng khái quát, tóm tắt vấn đề

Với kiến thức của từng môn học, bài học thì việc sở hữu những kỹ năng khái quát vấn đề chắc chắn giúp bạn ghi nhớ kiến thức hiệu quả hơn nhiều đấy.

Thay vì học vẹt, lúc này sau mỗi bài học bạn hãy ngồi và thâu tóm lại các mảng kiến thức một cách tổng hợp và khái quát nhất để bạn dễ hình dung. Cách học theo sơ đô tư duy chính là một cách học khái quát nội dung cực kì hay các bạn nên áp dụng nhé.

Chỉ với việc hiểu bài, sau đó khái quát lại chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn những kết quả học tập cực kì cao đấy nhé.

Phân bổ thời gian hợp lý

Việc phân bổ thời gian hợp lý chắc chắn là cách học thông minh để tiết kiệm thời gian học tập mà lại mang lại hiệu quả học tập cao.

Mẹo học ít và nhớ lâu cực hữu ích cho sinh viên bạn cần biết

Với từng môn học bạn cần vạch rõ thời gian học như thế nào cho hợp lý, thời gian bao lâu. Riêng những môn học phức tạp và đòi hỏi sự tư duy như toán học thì bạn cần dành thời gian học tập hiệu quả. Rồi những môn học đơn giản thì bạn chỉ cần dành chút thời gian ôn luyện kiến thức là hợp lý rồi.

Chỉ với một vài bí quyết học tập đơn giản nhưng lại mang đến cho bạn hiệu quả bất ngờ đến kinh ngạc. Học sinh nên tận dụng những bí kíp học ít nhớ lâu để có thể đạt được kết quả cao nhất trong từng môn học nhé.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: [email protected] Website: www.helios.vn