Nâng cao khả năng giải quyết vấn đề với một số ghi nhớ nhất định

Cuộc sống hàng ngày đặt ra rất nhiều vấn đề khiến bạn thường xuyên phải lo lắng giải quyết, từ những vấn đề đơn giản trong sinh hoạt hàng ngày đến những vấn đề trong công việc, tương lai, sự nghiệp,… Khi đó, để giải quyết tốt, bạn cần có kỹ năng nhất định. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cởi mở

Khi gặp một vấn đề, hãy cố thử tất cả những giải pháp có thể đưa ra để giải quyết nó, cho dù có thể người khác cho nó là kỳ quặc. Hãy suy nghĩ cởi mở để tăng cường sự sáng tạo, từ đó tìm ra hướng giải quyết tốt nhất cho mình.

Không có ý tưởng nào là tồi tệ cả, nếu có thể hãy thử tất cả để xem kết quả. Đôi khi thành công có thể xuất phát từ những ý tưởng điên rồ. ads: Tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng dược phú thọ và trung cấp y hà nội năm 2016

Nhìn nhận vấn đề một cách trung lập

Đừng quá coi trọng vấn đề bạn đang gặp phải, nghĩ nó to lớn quá và là một chướng ngại vật không thể vượt qua. Hãy đơn giản hóa mọi việc để tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Bạn nên tiếp cận vấn đề một cách trung lập, đừng vì ý kiến đa chiều của những người xung quanh mà dao động, không có chính kiến. Những ý kiến xung quanh sẽ cho bạn những lời khuyên, có thể đúng có thể sai, việc bạn phải làm đó là phân tích nó và lựa chọn, làm theo bản năng của mình.

kỹ năng giải quyết vấn đề

Tập trung vào giải pháp

Nếu bạn chỉ tập trung vào vấn đề bạn sẽ không đưa ra được con đường cho mình. Chính bởi vậy, thay vì chỉ nhấn mạnh vào ai là người có lỗi, hậu quả nó sẽ ra sao,… hãy tập trung vào để tư duy các biện pháp giải quyết tiềm năng.

Điều đó không có nghĩa là bạn phớt lờ vấn đề mà việc cố gắng bình tĩnh và nhìn nhận vấn đề một cách sáng suốt nhằm tìm ra biện pháp khả thi nhất.

Đơn giản hóa mọi việc

Trong chúng ta, hầu như đều có xu hướng làm mọi thứ phức tạp hơn cần thiết. Hãy nhìn vào bức tranh toàn cảnh và loại bỏ hết những chi tiết không cần thiết. Bạn sẽ ngạc nhiên trước kết quả khi tìm ra những giải pháp đơn giản, rõ ràng đó.

Sử dụng ngôn từ thích hợp

Hãy dẫn dắt suy nghĩ tích cực của bạn với những cụm từ như “Sẽ ra sao nếu như…” và “tưởng tượng rằng…”. Những cụm từ này mở rộng não bộ suy nghĩ theo hướng sáng tạo và khuyến khích giải pháp. Tránh và hạn chế những ngôn từ tiêu cực như “Tôi không nghĩ rằng…” hay “Điều này không đúng…”

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: [email protected] Website: www.helios.vn