Nguyên nhân nữ sinh Quảng Bình 29 điểm vẫn trượt Đại Học?

Cùng với 29 điểm thi khối C, nhưng thí sinh Bùi Kiều Nhi vẫn bị trượt đại học vì hồ sơ của Nhi không đủ điều kiện để nhập học các trường Công an nhân dân.

Được biết thí sinh Bùi Kiều Nhi sinh năm 1997 vừa mới trải qua kỳ thi ĐH năm 2015, quê quán ở xã Đức Hóa, thuộc huyện miền núi Tuyên Hóa (Quảng Bình) trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua em đạt được 27,5 điểm, trong đó: Ngữ văn: 8,75 điểm, Lịch sử: 9 điểm, Địa lý: 9,75 điểm. Cộng 1,5 điểm ưu tiên khu vực, Nhi có mức điểm xét tuyển đại học là  29 điểm.

Trong niềm vui mừng khôn xiết với số điểm em có thể lựa chọn vào ngôi trường em yêu thích trường Học Viện Chính Trị Công An Nhân Dân với 29 điểm. Tuy nhiên em lại nhận được tin bị trượt Đại Học do hồ sơ của Nhi không đủ điều kiện để nhập học trường Công an nhân dân.

tin giáo dục nữ sinh quảng bình

Theo công văn của huyện Tuyên Hóa cho biết, dựa trên hệ thống thông tin nghiệp vụ của Công an tỉnh Quảng Bình cũng như hồ sơ lưu trữ tại Cơ quan Tòa án nhân dân Tuyên Hóa thì năm 1992, bố của Nhi từng bị Tòa án nhân dân huyện Tuyên Hóa xử phạt 09 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Nhưng trong phần khai lý lịch của em Bùi Kiều Nhi khai về bố lại không có án tích và đã cam đoan, chịu trách nhiệm về lời khai của mình trước pháp luật.

Đối chiếu với quy định của lực lượng Công an nhân dân về bản thân Nhi và các thành viên có trách nhiệm trong gia đình thiếu trung thực trong khai lý lịch, xét về phẩm chất, đạo đức không đảm bảo, về hồ sơ của Nhi không đủ điều kiện để nhập học các trường Công an nhân dân.

Khi nói về lời khai của mình trong hồ sơ, Nhi cho biết em không hề hay biết về việc bố có án tích trước đó. Bản thân em khi nói sẽ thi vào ngành Công an, bố Nhi cũng đồng tình với con gái mà không có ý kiến gì. Ngay cả mẹ Nhi cũng không biết chuyện vì khi đó, 2 người chưa cưới nhau ads. thông báo xét tuyển cao đẳng dược hà nộicao đẳng y tế hà đông.

Nhi cho biết: “Em nhận được thông báo về việc không được nhập học các trường Công an nhân dân vào ngày 4/9, khi đó còn 3 ngày để nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng nhưng các trường em thích đã hết chỉ tiêu, em không còn cơ hội để được đi học ở các trường đó nữa".

Nhi cũng chia sẻ, nếu không thể theo học các trường Công an, em sẽ theo học Sư phạm tiểu học tại trường Đại học sư phạm Huế để thực hiện giấc mơ đứng trên giảng đường đại học.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn