Những thất bại đầu đời của bạn là gì

Bên cạnh những thứ mà mình có được thì cuộc sống cũng thường mang đến cho chúng ta những khó khăn và thử thách nhất định, vậy những thất bại đầu đời của bạn là gì?

Vào một trường đại học chỉ vì đủ điểm đậu

Cũng tương tự với những người trẻ tuổi khác trên lãnh thổ Việt Nam tôi đã không chọn trường đại học mà chính ngôi trường đại học đó đã chọn  tôi. Tôi cũng chỉ đúng đậu có một trường đại học và tôi buộc lòng phải chọn nó.

Suy nghĩ lại thì đó dường như chính là thất bại đầu tiên trong chính cuộc đời của mình. Trong cuộc sống thì hãy cố gắng thật hết mình để có thể đạt được những thứ mà mình mong muốn có, đừng chấp nhận những thứ mà thuộc hạng 2 và nếu như bạn có mong muốn mình sẽ có cuộc sống hạng nhất.

Chọn lựa ngành học hot

Bố mẹ tôi thì thích tôi lựa chọn ngành học kinh tế nhưng tôi lại thích học ngành Đông phương học và sau chuỗi ngày phân vân rất nhiều thì tôi cũng đã chiều theo bố mẹ học kinh tế, bởi lúc đó thì suy nghĩ của tôi chỉ có rằng nếu mình học ngành này thì sau này ra trường cũng sẽ dễ dàng để tìm kiếm được công việc cho mình hơn, tuy nhiên tôi lại không thực sự thích nó.

Những thất bại đầu đời của bạn là gì

Ra trường với tấm bằng khá cử nhân tôi cũng thực vất vả để tìm việc bởi có hàng chục nghìn người cũng có bằng giống hệt với tôi. Đôi khi thì những con đường an toàn lại chẳng thể đem đến cho  bạn giá trị tốt đẹp mà chỉ khiến cho nó càng yếu kém hơn.

Không có một người bạn thân

Bạn có thể trở thành một người độc lập, có thể tự thân vận động nhưng bạn cũng sẽ chẳng bao giờ có thể hiểu được những giá trị tốt đẹp của những mối quan hệ cũng như tình cảm và sự nghiệp nếu không thân với bất cứ ai.

Dừng học hỏi

 Sau khi tốt nghiệp và đi làm tôi cũng chẳng hầu như là chưa bao giờ có trau dồi thêm cho mình những kiến thức mới nữa. Sau sự cuồng quay với những công việc và cuộc sống thì  trong suốt 3 năm tôi không học thêm được cho mình thêm một kiến thức nào thậm chí là còn quên những kiến thức đã được đào tạo tại trường nữa.

Những thất bại đầu đời của bạn là gì

Việc học chính là việc cả đời và cũng chỉ có ham học hỏi mới có thể giúp được cho mình phát triển hơn và từng bước phát triển được lên một tầm cao mới hơn trên cổng đường tri thức.

Thỏa hiệp với những việc làm sai trái

Ở những công ty đầu tiên tôi đi làm thì tôi đã gặp phải những vị sếp rất mờ ám cùng với những yêu cầu quái lạ, có khi còn làm ảnh hưởng tới uy tín cũng như ngân sách của công tu, tuy nhiên tôi đã im lặng.Chính sự im lặng đó đã cho tôi sự yên ổn trong sự nghiệp nhưng nó lại chẳng cho tôi sự thanh thản về mặt tâm hồn , sau này tôi cũng chẳng có can đảm để nói lý do vì sao tôi lại rời bỏ công việc tại công ty đó bởi tôi sợ sẽ có câu hỏi ngược lại.

Chính vì thế hãy nói và làm những điều mà bản thân bạn cho rằng nó là đúng cho dù điều đó có thể đem đến cho bạn sự bất lợi. Nếu muốn thành công thì có thể sử dụng thêm những mánh khóe nhưng nếu thành công và bền vững thì hãy luôn sống có đạo đức.

Những thất bại đầu đời của bạn là gì

Thăng tiến dựa vào thời gian

Đã có một thời gian tôi có mong muốn mình được thăng chức lên một vị trí cao hơn và tôi cũng có một người đồng nghiệp sau khi làm tại đây một năm đã được sếp cho lên vị trí tương tự vì thế tôi nghĩ mình cứ làm việc bình thường rồi sau một năm mình cũng được vị trí như thế. Tuy nhiên nó đã không xảy ra.

Thất bạn trong sự nghiệp lớn nhấ đó chính là đo lường giá trị của bản thân bằng thời gian chứ không phải là thành tựu đạt được, bạn có thể làm việc tới 10 năm nhưng lại không bằng một người chỉ mới vừa làm được 1 năm, bởi cuộc đời rất công bằng bạn nghĩ rằng ai sẽ được đanh giá cao hơn đây?

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn