Những bí quyết săn học bổng du học tại Nhật Bản

Để săn học bổng du học tại Nhật Bản là điều mà hầu hết ai cũng mong muốn. Tuy nhiên thì cũng có rất nhiều bạn đủ khả năng lại không tự tin mình có thể kiêm được tấm học bổng du học, hoặc nghĩ rằng học bổng du học ấy không dành cho mình mà bỏ lỡ đi nhiều cơ hội tốt. Bạn hãy thử đọc bài viết dưới đây, sẽ thấy việc kiếm cho mình một xuất học bổng phù hợp cũng không hề khó.

hoc-bong1

Du học cũng chính là niềm ao ước, của rất nhiều người và ai cũng muốn có cho mình một kết ủa tốt để nhận lại được một suất học bổng có giá trị giúp đỡ cho thời gian học của mình. Học bổng du học Nhật Bản cũng chính là món quà mà bất cứ ai cũng muốn đạt được nó, bởi vì học bổng sẽ giúp cho bạn giảm đi được nhiều chi phí nơi đất khách. Để có được hỏng bổng khi đi du học thì các bạn hãy cùng tham khảo những bí quyết sau nhé.

1. Dành được học bổng du học

Trước tiên bạn cần phải đặt ra mục tiêu cho mình, phải đạt được học bổng để thực hiện cho những ước mơ, làm giảm đi gắng nặng cho bố mẹ hay để được đi giao du với nước ngoài, khám phá thêm một vùng đất mới.

Khi đó bạn có thể xác định được rõ mục tiêu của mình, học bổng bạn cần là gì và khi đã nắm bắt được học bổng thì đó chỉ là điều đơn giản mà thôi.

2. Xác định thành tích học tập của mình

hoc-bong2

Còn nếu bạn là người có thành tích học tập đáng nể, chăm chỉ thì cơ hội có được một chuyến học bổng du học Nhật Bản cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn phát huy là có thể đạt được. Ngoài ra thì cũng có một số suất học bổng khác mà bạn có thể lựa chọn, chỉ cần bạn cảm thấy tự tin và có chút may mắn nữa là được nhé.

3. Xin học bổng có mấy cách?

Thông thường có hai cách đó là trước khi bạn đi du học, ngoài ra thì bạn có thể xin học bổng sau khi đã đi du học Nhật nhé.

4. Học bổng Du học Nhật gồm

Khi bạn nhận được học bổng thì bao gồm có:

Học bổng của chính phủ

Học bổng dùng để khuyến khích du học sinh học tập tự túc, hay học bổng do ban ngành đoàn tư nhân của Nhật Bản

Cuối cùng thì học bổng do trường đang học trao tặng cho bạn nhé.

5. Liên hệ, tham khảo với những học sinh từng đoạt học bổng

Ngoài ra thì một điều cũng vô cùng quan trọng khong kém đó là bạn phải biết lắng nghe ý kiến từ những người có kinh nghiệp, đi trước và người đã từng có học bổng từ ngôi trường của bạn học, từ đó thì bạn có thể học hỏi và rút ra cho mình những kinh nghiệp từ những người đó.

6. Nộp hồ sơ đúng hạn

Tất nhiên để bạn săn được học bổng Nhật Bản thì ai cũng nên biết điều này, và thực hiện chúng theo đúng quy định chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ và tốt nhất.

7. Hoạt động ngoại khóa

hoc-bong

Bạn tham gia những hoạt động ngoại kháo cũng có thể mang đến cho các bạn du học sinh những suất học bổng, vì vậy nên bạn hãy tích cực tham gia những hoạt động ngoại khóa này cùng với nhiều chương trình do trường hoặc lớp tổ chức thì cơ hội có được học bổng trong tay càng lớn hơn.

8. Trình độ ngoại ngữ

Khi đi du học thì bạn cần phải có trình độ ngoại ngữ tốt, rất quan trọng để xin được học bổng. Vì vậy nên bạn hãy tích lũy cho mình những vốn kiến thức Nhật Bản và tiếng Anh thật tốt để giành được xuất học bổng.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: [email protected] Website: www.helios.vn