Những điều nên biết khi chọn và sử dụng máy tính tiền

Hiện nay có rất nhiều nhà hàng, cửa hàng và siêu thị, quán cafe sử dụng phần mềm bán hàng. Chính vì thế nên máy tính tiền được nhiều doanh nghiệp trên thị trường xuất hiện nhiều các phần mềm bán háng khác nhau, để lựa chọn được cho mình loại máy tính tiền tốt nhất thì bạn cần chú ú những điều cần biết khi chọn và sử dụng trong bài viết dưới đây nhé.

1. Máy tính tiền dùng để làm gì?

su-dung-may-tinh-tien

Máy tính tiền còn có một tên gọi tiếng Anh khác đó là Electronic Cash Register với loại máy này thì nó được sử dụng như một công cụ thanh toán cho khách hàng, như in hóa đơn các mặt hàng hay món ăn khi khách đến cửa hàng, các dịch vụ khách hàng đã sử dụng, phí dịch vụ phải trả và các khoản được thưởng hay miễn phí… rất nhiều chức năng khác nhau nó giúp cho các nhân viên thu ngân nhanh chóng đưa ra được kết quả giao dịch chính xác và nhanh nhất.

Khi sử dụng máy tính tiền này thì nó hoàn toàn thay thế một kế toán, nó có thể làm độc lập và rất trung thực cùng độ chính xác cao khi giao dịch. Ngoài ra đối với những chiếc máy cao cấp khác thì nó còn có thể giúp cho bạn quản lý được lỗ lãi, tồn kho, và chấm công cho nhân viên rất thuận lợi. Đối với các doanh nghiệp hiện nay thì nó là bộ máy không thể thiếu.

2. Máy tính tiền đem lại lợi ích gì?

 Lợi ích của máy tính tiền đó là giúp cho bạn quản lý hiệu quả việc kinh doanh của mình. Trong thời buổi hiện đại này thì sử dụng máy tính tiền nó sẽ tiết kiệm được về thời gian và công sức để quản lỹ và kế toán được kết quả kinh doanh của mình chính xác.

Đối với những nhân viên thu ngân thì máy tính tiền giúp làm việc hiệu quả, năng xuất cũng cao và hơn thế nữa là độ chính xác vô cùng cao. Bên cạnh đó không chỉ có người bán hàng trở nên nhẹ nhàng hơn mà đối với những người mua hàng cũng tin cậy hơn không phải đếm lại và chờ đợi giống như khi sử dụng hóa đơn viết bằng tay như thông thường.

3. Chức năng gì của máy tính tiền là quan trọng nhất?

su-dung-may-tinh-tien1

Đối với máy tính tiền thì chức năng quan trọng nhất đó chính là cách vận hành đơn giản, giúp bạn tính toán nhanh nhẹn hơn, có khả năng kết nối với máy tính để khi nào cần thiết thì chỉ cần cài đặt lại và đưa ra các báo cáo rất nhanh và hiện đại.

4.  Nên lựa chọn máy tính tiền như thế nào?

Một lưu ý nữa đó là phải lựa chọn máy tính tiền sao cho phù hợp với mức độ kinh doanh của bạn và cũng cần nghĩ đến khả năng phát triển sau này và phải phù hợp với điều kiện tài chính của doanh nghiệp, cửa hàng.

5. Ai có thể đọc được và thay đổi thông tin trong máy tính tiền?

su-dung-may-tinh-tien2

Chỉ có bạn mới có thể đọc được thông tin trong máy tính tiền, vì nó vận hành bằng mã số (password) hoặc chìa khóa riêng. Bởi vậy nên chỉ có bạn biết được mã số đó thì mới có thể đọc được và thay đổi các thông tin trên máy tính.

6. Những nơi nào sử dụng máy tính tiền là hiệu quả?

May tinh tien có từ máy đơn giản cho đến máy hiện đại nhất và đều được sử dụng trong các lĩnh vực kinh doanh bán lẻ và đặc biệt là các hệ thống hàng siêu thị, các cửa hàng bán tất cả các lĩnh vực khác nhau ngay cả đối với cho thuê nhà hay thuê máy móc thiết bị dài hạn cũng có thể sử dụng máy tính tiền. Ngoài ra thì các cửa hàng bán dược phẩm và thuốc tây, mỹ phẩm nó còn có thể quản lý được lượng tồn kho và lượng hàng nhập cần thiết, không chỉ có thể đến những lưu ý khi sử dụng, kê đơn thuốc chính xác.

Nói chung thì bất cứ nơi nào cần qianr lý kinh doanh và theo dõi buôn bán xuất nhập thì bạn đều có thể sử dụng máy tính tiền, nó giống như một cánh tay phải đắc lực cho việc quản lý kinh doanh hiệu quả hơn.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn