Những khó khăn bạn cần biết khi tự học ở nhà một mình

Tự học ở nhà là một cách học được nhiều bạn học sinh lựa chọn bởi có sự chủ động và khá thoải mái về thời gian. Tuy nhiên cách học này thực sự không phải là cách học hiệu quả và mang đến những kết quả học tốt nhất. Hơn thế, cách học tại nhà này còn mang đến cho bạn nhiều khó khăn trong quá trình học tập đấy nhé.

1. Bạn không có nhiều động lực

Cách học tại nhà chỉ dành cho những con người chăm chỉ và có sự quyết tâm trong học tập. Với những học sinh có học lực tốt thì đây là cách học hiệu quả mang đến cho bạn sự tập trung cao độ.

Những khó khăn bạn cần biết khi tự học ở nhà một mình

Bạn có học lực khá và trung bình thì học tại nhà là một cách khiến bạn mất động lực học đấy. Học tại nhà bạn cần chủ động trong mọi việc, nào là hôm nay học gì, tài liệu gì để học, học như thế nào.. Chỉ cần học đến phần kiến thức khó hay một bài toán khó bạn mãi chẳng giải được cũng khiến cho bạn cảm thấy nản chí vô cùng. Việc học có thể chấm dứt ngay sau đó.

Một số nguyên nhân cụ thể dẫn đến việc bạn mất động lực học ở nhà như sau:

+ Áp lực với lượng kiến thức quá nhiều đôi khi khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và chả muốn làm gì hết

+ Sự lười nhác sẽ khiến việc học 1 mình tại nhà chẳng thể hiệu quả được

+ Thay vì chăm chỉ học bạn muốn đi chơi

Vì thế, nếu bạn không quyết tâm và có tính thần phấn đấu thì việc học ở nhà rất khó để mang lại hiệu quả cao.

2. Bạn bị phân tâm

Học ở nhà có lẽ bạn chẳng thể tập trung được, đặc biệt thường hay bị phân tâm. Với nhiều bạn bị phân tâm bởi những thú vui như điện thoại, ti vi, đi chơi cùng bạn bè, chơi điện tử…. Những thú vui này chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với việc bạn cặm cụi suy nghĩ và làm bài.

Những khó khăn bạn cần biết khi tự học ở nhà một mình
 

Vì thế, nếu hay bị phân tâm khi học bài ở nhà thì bạn nên đến trường học nhóm cùng bạn bè hoặc đến nhà bạn học để có thể đạt được hiệu quả cao hơn trong quá trình học nhé.

3. Bạn khó tập trung

Khó tập trung khi học tại nhà là điều đương nhiên khó có thể tránh khỏi. Khó tập trung vì những âm thanh của ti vi, vì sự lười nhác… Tất cả chẳng thể khiến cho bạn chăm chỉ và đạt đượ kết quả cao trong học tập được.  Trong trường hợp đó bạn cần đi bộ cho thoải mái đầu óc hoặc tìm hiểu một số cách học để cải thiện sự tập trung của mình nhé như không học liên tiếp trong khoảng thời gian dài, sau một tiếng bạn có thể giải trí và thư giãn…

4. Bạn thiếu tài liệu học

Những khó khăn bạn cần biết khi tự học ở nhà một mình

Học tại nhà học sinh hay rơi vào tình trạng thiếu tài liệu và thường dẫn đến quá trình học tập không được đảm bảo. Vì thế, bạn cần tìm kiếm theo các tài liệu hữu ích được cung cấp bởi thầy cô, hoặc bạn bề để quá trình học thuận lợi và hiệu quả hơn. Nguồn tài liệu phong phú và đa dạng sẽ là nền tảng cực tốt giúp giúp bạn học tập tốt hơn đấy.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn