Những kinh nghiệm du học Úc các bạn nên biết

Kinh nghiệm du học Úc việc đầu tiên bạn cần làm tìm một nơi ở phù hợp và hòa nhập nhanh chóng cùng với môi trường mới, tìm được việc làm thêm, nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập và sinh sống sau nay. Nếu bạn đang có ý định du học Úc thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

du-hoc

1. Tìm chỗ ở phù hợp

Đối với Úc thì ngành giáo dục luôn thu hút nhiều sinh viên quốc tế, nhất là các trường đều có trung tâm hỗ trợ cho sinh việc quốc tế, khi mới sang họ sẽ cung cấp đầy đủ thông tin, nhà trọ hay việc làm.

Tại Úc thì trường có nhóm du học sinh Việt Nam nhằm hướng dẫn cho những người mới nhanh chóng nắm bắt với môi trường mới, tuy nhiên thì sau khi đã giải quyết được những bỡ ngỡ thì bản thân mỗi sinh viên phải chủ động trong mọi việc. Theo kinh nghiệm du học thì bên cạnh thời gian học trên lớp và nghiên cứu ở thư viện, trao đổi bài vở cùng với bạn bè, hay với những người giáo viên hướng dẫn là quan trọng nhất.

Các thầy cô giáo sẽ hướng dẫn bạn những kiến thức liên quan ngành học, hỗ trợ định hướng cho sinh viên phát huy được khả năng và tận dụng lợi thế có sẵn.

2. Kinh nghiệm làm thêm

du-hoc1

Du học sinh khi sang du học Úc bằng chính học bổng mà mình có được, thì thường không quan tâm đến làm thêm, nhưng với người bỏ tiền ra đi học, thì hầu hết trong thời gian rảnh đi làm phụ giúp cho gia đình, cho sinh hoạt học tập tại Úc. Thời gianđào tạo bậc thạc sĩ cũng thường rơi vào buổi chiều, nên ban ngày ngoài việc chuẩn bị bài vở và du học sinh có nhiều thời gian rảnh, vì vậy nên nhiều người muốn tìm được việc làm thêm thu nhập cho sinh hoạt thì hãy đi làm phục vụ nhà hàng, hái dâu, hái nho cũng là cách có được khoản chi phí không nhỏ.

Trong các bảng thông báo ở những trường học hay ở các trang mạng xã hội đều giới thiệu việc làm, từ các việc văn phòng giúp cho bạn hướng nghiệp của cơ sở giáo dục hay những thông tin từ những bạn cùng học và cùng ở trọ hay dân bản địa cũng đều là nguồn cung cấp thông tin việc làm.

Nhiều du học sinh thổ lộ khi ở nhà thì thường không biết nên làm gì sau khoảng thời gian vài tháng đi du học ở đây thì họ thường làm các công việc như vườn tược giống người nông dân thực thụ, bên cạnh đó những ngày cuối tuần họ thường đi làm sớm để kiếm thêm thu nhập nhưng vẫn xác định sang đây học là điều quan trọng nhất, nên thời gian đi làm thêm của bạn cũng nên có chừng mực để kết quả học tập được tốt hơn.

du-hoc2

Những du học sinh này ngoài ra còn tranh thủ thời gian nghỉ dưỡng giữa kỳ học hoặc lễ tết để tăng cường thêm thời gian làm thêm, đối với tết cổ truyền của Việt Nam thì bên Úc lại rơi vào thời điểm thu hoạch nho, vì vậy nên nhiều người không về nước mà ở lại kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống sinh hoạt cho những học kỳ tiếp theo.

Hy vọng với những kinh nghiệm du học trên đây được chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho những ai đang có ý định du học tại đây, hoặc đang trong quá trình du học sẽ có thêm cho mình những kiến thức bổ ích, những định hướng cho quá trình du học đúng đắn, vừa kiếm thêm được thu nhập cho quá trình du học, bớt chi phí cho gia đình nhưng vẫn phải đảm bảo quá trình học tập diễn ra tốt đẹp nhất.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn