Những kinh nghiệm học tốt môn Hóa học tại nhà hiệu quả

Môn Hóa học nhiều người cho rằng chúng rất khó học, chán nản và rắc rối, bởi vì bạn không nhớ nổi những công thức, thí nghiệm và bí mật khi giải các bài toán Hóa học đó. Tuy nhiên giờ đây bạn có thể áp dụng những phương pháp học vô cùng hữu ích trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn yêu thích môn học này và đạt được hiệu quả cao.

hoc-hoa-hoc

1. Học các vấn đề lý thuyết của hóa học

Những môn Khoa học không chỉ riêng với Hóa học không mà đối với những môn khác, thì bạn cũng phải chấp nhận nội dung lý thuyết của nó. Để có thể học tốt hơn, chúng ta phải nắm rõ được định nghĩa, để hiểu được bản chất của vấn đề, biết cách vận dụng các khái niệm.

Học tốt môn Hóa học chính là môn học ứng dụng vào thực tế nhiều nhất. Vì vậy nên để học được tốt lý thuyết hóa và theo dõi những phản ứng hóa học chính là điều không thể thiếu nếu bạn muốn học tốt. Khi bạn làm thí nghiệm thì nó sẽ dễ dàng thực hiện các chất sinh ra nó sẽ rất có ích cho các bài tập sau này.

Nếu không thể làm một thí nghiệm thì bạn cũng đừng nên lo lắng, vì hiện nay có rất nhiều thí nghiệm Hóa học ảo, bạn chỉ cần lên mạng và tải về có thể tha hồ thực hiện chúng.

2. Bài học về các chất

hoc-hoa-hoc1

Để học về các chất thì các bạn hãy tham khảo cách học Hóa học sau:

– Cách học từng phần:

Bạn cần phải nắm được những cách gọi tên cho các chất, lý tính thông thường chú ý đến trạng thái cũng như màu sắc, tính tan, mùi và vị hay nhiệt độ sôi, nhiệt độ nóng chảy.

Ngoài ra cần phải nắm được cấu tạo của từng loại hợp chất cùng liên kết trong phân tử của nó, khi đó bạn viết được các công thức cấu tạo cho từng loại một.

– Hóa tính :

Bạn dựa vào đặc điểm cấu tạo để có thể duy ra được nhiều chất cơ bản, từ hóa tính của chất tiêu biểu, phải biết suy nghĩ để có thể khái quát lên được những tính chất chung cho các loại hợp chất.

Khi học học tính chúng ta cần phải ghi nhớ những loại chất nào, do đó thì có thể cho những loại phản ứng nào có tác dụng được cùng với loại hóa học nào.

– Điều chế :

hoc-hoa-hoc2

Đến khi bạn nắm được những phương pháp chung để điều chế được các loại hợp chất cụ thể thì ngoài những phương pháp chung ra còn có những phương pháp riêng nào để điều chế.

Bên cạnh đó bạn hãy nhớ rõ nguyên liệu để điều chế các chất cũng là cách học môn Hóa học tốt.

– Bạn hãy ghi nhớ những ứng dụng của mỗi hợp chất để liên hệ với đời sống.

+ Hãy đặt ẩn số, sau đó thì viết ra những phương trình có thể xảy ra được.

+ Tiếp đến là thiết lập mỗi quan hệ giữa đề bài cùng với những yêu cầu của đề bài, lập hệ phương trình tính toán.

+ Hãy dùng thủ thuật tính toán, áp dụng các định luật cơ bản của hóa học để giải quyết vấn đề.

+ Cuối cùng là kiểm tra lại một lần nữa và đưa ra kết luận đúng nhất.

Cho dù bạn muốn giải một bài toán Hóa học nào, thì cũng phải nhớ tìm liên hệ với kiến thức liên quan đến nó để nhớ lại và hồi tưởng lại.

Hy vọng với những kinh nghiệm học tốt môn Hóa học trong bài viết trên đây, thì bạn có thể rút cho mình những kinh nghiệm học tập, bổ ích và mang đến hiệu quả trong quá trình học tập cũng như trong các bài thi đấy nhé. Chúc các bạn ngày càng học giỏi và thành công trên con đường mình đã chọn.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: [email protected] Website: www.helios.vn