Những kinh nghiệm vàng cho quản lý nhà hàng thành công

Quản lý nhà hàng được xem là công việc vô cùng phức tạp và đòi hỏi người quản lý phải có cái nhìn bao quát và đa chiều, có kiến thức nghiệp vụ cũng như xã hội sâu rộng. Thì đó mới chính là kinh nghiệp khi quản lý nhà hàng mà bạn cần phải cố gắng và cần thiết trong việc xây dựng lên kế hoạch kinh doanh nhà hàng.

nha-hang1

1. Khách hàng là thượng đế

Một câu nói quen thuộc của Slogan khách hàng là thượng đế. Đây cũng được coi như là kim chỉ nam trong lĩnh vực kinh doanh nói chung và kinh doanh nhà hàng nói riêng đấy nhé.

Khách hàng chính là người trả cho nhà hàng của bạn vì vậy nên họ chính là mục tiêu quan trọng trong kế hoạch phát triển nhà hàng vững mạnh và lâu dài. Vậy nên nếu người quản lý nhà hàng tốt là người biết đứng trên lập trường của chính khách hàng thì sẽ suy nghĩ cho khách hàng trước lợi nhuận thu về của nhà hàng và đồng thời xuất phát từ những nhu cầu nhỏ nhất của các thực khách thì đảm bảo sẽ nhận được sự tin tưởng của khách hàng và nhà hàng sẽ có thêm nền móng phát triển thêm bền vững.

2. Điều hành nhân viên

quan-ly

Đầu tiên của kinh nghiệm vàng cho quản lý nhà hàng là phải tuyển dụng được cho nhà hàng những nhân viên có tài năng và muốn cống hiến gắn bó lâu dài với nhà hàng. Ngoài việc nhìn nhận được nhân viên thì người quản lý phải biết rõ được rằng công việc khi tuyển nhân viên làm là gì.

3. Kinh doanh nhà hàng cần quảng cáo

Quảng cáo cũng là phần không thể thiếu đối với kinh doanh nhà hàng. Đây cũng là việc quan trọng để xây dựng được thương hiệu nhà hàng trên kênh thông tin truyền thông như báo chí hay truyền hình, mạng xã hội… Việc marketing còn phải đồi hỏi có chiến lược cụ thể và rõ ràng và dài hạn.

4. Quản lý dòng tiền tệ

Tiền tệ được nói ở đây chính là số tiền bạn thu được và cũng là số tiền bạn cần chi trả hàng ngày, hàng tuần cũng như hàng tháng. Kinh nghiệm cho những người quản lý nhà hàng lâu năm đó là cần quản lý chặt chẽ tài chính nhà hàng và nắm bắt được hạng mục thu chi và báo cáo doanh số mỗi ngày.

Đối với việc thiết lập lịch sử kinh doanh của nhà hàng cũng giúp cho bạn nắm rõ được chi phí lương và tính tăng giảm, số lượng khách hàng cũng như dự đoán doanh số trong tương lai.

Một nhà quan ly nha hang giỏi thường có những phác thảo kế hoạch tài chính ngắn hặn và trung hạn hay dài hạn và nắm rõ được hết những phí định kỳ nhà hàng và doanh thu, lợi nhuận thu về cũng như điểm hòa vốn…

5. Lựa chọn phần mềm quản lý

quan-ly1

Hiện nay khoa học kỹ thuật ngày càng hiện đại và cho ra đời càng nhiều phần mềm quản lý nhà hàng thích hợp cùng với từng quy mô và hình thức nhà hàng khác nhau. Vì vậy thay vì lao động chân tay thì bạn hãy lựa chọn cho mình một phần mềm quản lý sao cho phù hợp với nhà hàng của bạn.

6. Lựa chọn địa điểm và bài trí nhà hàng

Kinh doanh còn tùy thuộc vào vốn đầu tư và là loại nhà hàng mà bạn đang lựa chọn. Cùng tham khảo một số những lưu ý dành cho quản lý nhà hàng khi lựa chọn địa điểm kinh doanh sao cho phù hợp nhé.

– Lượng bán hàng dự kiến cho gia đình bạn.

– Lượng người qua lại cũng như địa điểm thuận lợi cho việc dừng chân của khách hàng hay không

– Khu dân cư quanh khu vực này có thuộc nhóm khách hàng mục tiêu của bạn không

– Có thuận lợi nơi dừng đỗ xe hay không

– Những nhà hàng xung quanh chúng có tác dụng tốt hay xấu đến kinh doanh của nhà hàng bạn hay không.

7. Lên thực đơn

Món ăn được ví như là linh hồn của nhà hàng thì thực đơn chính là bộ mặt của nhà hàng đó. Khi khách hàng cầm chiếc menu trên tay thì họ không chăm chú đọc mà chỉ lướt qua trong giây phút ngắn ngủi đó nếu để lại ấn tượng mạnh thì nhà hàng của bạn sẽ được lọt vào tầm mắt của thực khách đến ăn.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn