Những kỹ năng đem đến cơ hội cho bạn

Bên cạnh việc giỏi chuyên môn về một lĩnh vực nhất định, bạn sẽ thành công hơn khi trang bị cho mình những kỹ năng sống nhất định. Đó là những kỹ năng thuộc về tính cách con người không mang tính chuyên môn, nó sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội hơn. 

Làm việc nhóm 

Trong công việc, bạn sẽ phải giao tiếp và kết hợp với nhiều thành viên khác để nhằm đảm bảo tiến độ và sự phát triển. Muốn làm được điều đó, bạn cần hình thành kỹ năng làm việc nhóm, tương tác với đồng nghiệp hiệu quả, phát huy tối đa lợi thế của mình kết hợp với các thành viên khác. 
Khi nắm vững một số kỹ năng như xây dựng vai trò, sáng tạo và kích thích tiềm năng hay kỹ năng tương tác quản lý hội họp. 

Kỹ năng giao tiếp 

Giao tiếp trong cuộc sống rất quan trọng đặc biệt hơn là trong công việc. Có giao tiếp tốt bạn mới giúp người khác hiểu được mình và tương tác một cách hiệu quả nhất. 
Bạn nên rèn luyện và hình thành kỹ năng này thông qua các hoạt động như thuyết trình trước đám đông, lắng nghe và thu thập thông tin,…
 
giao tiếp là một trong những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống

Giải quyết vấn đề

Kỹ năng giải quyết vấn đề giúp bạn làm rõ và đưa ra được các giải pháp thực thi cải thiện vấn đề, loại bỏ những trở ngại và từng bước thực hiên mục đích. Ads: Tri nam da mat hieu qua, trị nám da bằng tia laser an toàn, hiệu quả tối cao nhất cho các chị em.
 
 
Để làm được điều đó, bạn cần có kỹ năng xác định vấn đề, phân loại, đưa ra ý tưởng, kết hợp các công cụ và đưa ra phương án giải quyết.

Tư duy phản biện 

Không chỉ là sự tiếp nhận thông tin một cách thụ động mà bạn cần có sự phản biện lại. Sự phản biện đó cần có lập luận và chứng cứ sắc bén nhằm xác định lại tính chính xác của thông tin. 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: [email protected] Website: www.helios.vn