Những lưu khi trong cách chọn mua sạc laptop

Sạc laptop sau một thời gian sử dụng thì sẽ bị hư hỏng hoặc bạn bị sơ ý làm mất chúng. Vì vậy bắt buộc bạn phải tìm mua được cái mới cho mình và đúng loại bộ sạc đang sử dụng hay không thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chọn mua sạc laptop chuẩn nhất cho máy tính của mình.

sac1

Hầu hết tất cả các loại máy tính xách tay đều sử dung dòng điện một chiều để hoạt động(DC). DC là các hạt điện tử chuyển động theo một hướng và trong khi đó thì ổ cắm điện lại dùng dòng điện xoay chiều (AC), phức tạp hơn nhưng kết quả mang lại đó là dòng điện này tương thích cùng với rất nhiều loại thiết bị khác nhau chứ không chỉ dành riêng cho bất cứ loại laptop nào vì vậy để chọn cho mình chiếc sạc phù hợp thì phải lưu ý những điều dưới đây.

1. Điện áp là gì ?

Điện áp chính là một thiết bị chuyển các hạt điện tử. Ào trong laptop, nó cũng giống như trục xoay của chân vịt giúp xoay và đẩy thuyền trôi trên dòng nước. Nếu như điện áo của chiếc laptop khác với bộ sạc cùng với hạt điện tử sẽ không được chuyển vào laptop. Vì vậy việc lựa chọn điện áp cũng rất quan trọng để giữ được điện không bị thất thoát ra bên ngoài. Điện áp lúc này cũng sẽ cao làm cho mạch laptop quá tải và không cần phải trả tiền cho bộ sạc mới.

2.Cường độ dòng điện để làm gì?

sac2

Cường độ dòng điện giúp cho chiếc laptop có đủ điện năng để hoạt động. Đây cũng là các hạt điện tích di chuyển trong chiếc laptop. Mỗi một chiếc laptop cần phải có một lượng điện tích nhất định di chuyển đến các mạch ở bên trong. Theo thông thường thì điện áp là đơn vị để đo lường bao nhiêu điện năng thích hợp mà chiếc laptop của bạn dùng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sạc khác nhau nên thật cần thiết phải kiểm tra loại sạc tương thích với laptop cỉa bạn trước khi mua. Hầu hết bộ sạc được bày bán đều có nhãn hiệu và model cụ thể để cho ta thấy được điện áp và cường độ dòng điện và chiều phân cực của laptop. Để tìm được cho chiếc máy của mình bộ sạc tương thích đồng nghĩa với việc bạn phải kiểm tra model laptop, yêu cầu điện năng và loại giắc cắm.

3. Có hai cách chọn mua sạc laptop sau:

sac

– Bạn tìm mua bộ sạc dựa trên model của laptop: Model laptop thường được in trên một miếng dán nhỏ dưới đế của laptop, bộ sạc cũng đúng loại với model laptop là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể đến cửa hàng và báo cho họ model của laptop của bạn để họ cung cấp được cho bạn bộ sạc tương ứng.

– Mua sạc laptop dựa trên chỉ số điện năng và giắc cắm tương ứng: Trong trường hợp nếu bạn không tìm thấy đúng bộ sạc cho model laptop của mình vì đẫ hết hàng thì bạn cũng đừng quá lo lắng, vì bạn có thể tìm được cho mình sự thay thế phù hợp nhất, miễn sao chúng phù hợp nhất và có cùng điện áp cũng như cường độ dòng điện bằng hoặc thậm chí còn lớn hơn cũng được giắc cắm phù hợp.

Việc đầu tiên đó là nên chọn được bộ sạc có chỉ số điện năng tương ứng và chỉ số điện năng này thường được in trên thân bộ sạc của bạn, hãy cùng xem kỹ số Volt và số Ampe, cung cấp thông tin này cho người bán hàng. Sau đó thì hãy so sánh giắc cắm sạc của laptop với bộ sạc mà bạn đang có ý định mua sao cho chúng thật khớp với nhau để chắc chắn rằng bộ sạc có thể kết nối được với laptop nhé.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn