Những lưu ý cần biết trước khi đi phỏng vấn xin việc đạt hiệu quả

Nếu bạn đang có lịch phỏng vấn xin việc sắp tới mà chưa biết mình nên làm gì trước cuộc phỏng vấn đó. Thì hãy cùng tham khảo những việc cần làm trước khi phỏng vấn trong bài viết dưới đây nhé.

Đối với những người đi xin việc thì 15 phút chờ đợi kéo dài như cả tiếng đồng hồ, xen lẫn với nhiều hồi hộp và lo lắng hoặc khi có bị đơ cảm xúc, không có cảm giác gì. Trong thời gian chờ đợi thì người phỏng vấn tò mò ngó nghiêng, những ứng viên bên cạnh hoặc dán mắt vào điện thoại hoặc ngồi im như pho tượng, thì các ứng viên không biết làm gì hơn. Tham khảo những điều bạn cần nên làm trước cuộc phóng vấn dưới đây để đạt được hiệu quả cao.

1. Bình tĩnh

phong-van

Khi cơ thể của chúng ta bị căng thẳng, thì cơ thể sẽ tiết ra được hormone cortisol và epinephrine gây nên ức chế thần kinh và hạn chế được khả năng suy nghĩ thấu đáo. Bởi vì vậy nên hãy lưu ý phỏng vấn xin việc giữ tinh thần của mình được bình tĩnh để tâm lý của chúng ta được thoải mái có thể tự tin khi nói chuyện với nhà tuyển dụng.

2. Hít thở sâu

Trước khi phỏng vấn thì việc hít thở sâu cũng là việc nên làm trước khi bắt đầu, hít thở sâu không chỉ giúp cho sắc mặt của bạn trở nên hồng hào hơn mà tâm lý cũng thăng bằng và giữ được đầu óc thông suốt giúp cho các bạn trả lời tốt được câu hỏi hóc búa từ những nhà tuyển dụng.

3. Xem lại tờ phiếu ứng viên

phong-van1

Các nhà tuyển dụng trước khi phỏng vấn cũng sẽ đặt ra yêu cầu điền vào phiếu ứng viên. Vì vậy hãy xem lại thông tin mình ghi đã đầy đủ chứa và nghĩ xem liệu nhà tuyển dụng sẽ hỏi những câu hỏi gì có liên quan đến các thông tin này hay không.

4. Không phải là lúc tìm hiểu thông tin công ty

Lưu ý trước khi phỏng vấn đó là cần phải tìm hiểu công ty mà mình ứng tuyển từ trước, chứ nếu đến sát giờ phỏng vấn thì bạn mới loay hoay tìm thông tin công ty trên ddianj thoại thì chỉ thêm bất an và bối rối, lúng túng lúc đó bạn sẽ không nhớ được điều gì cả.

5. Không nhắn tin, check email

Nếu như bạn nhắn tin cho ai đó hay check mail thì sẽ khiến cho bạn bị phân tâm và bị mất tập trung hơn. Bạn cũng nhớ rằng bạn đang chờ phỏng vấn và chỉ tập trung cho một suy nghĩ đó thôi nhé.

6. ưu điểm để nhà tuyển dụng nhớ đến bạn

phong-van2

Hãy đưa ra trước nhà tuyển dụng một hoặc hai ưu điểm nổi bật nhất của mình, để nhà tuyển dụng có được ấn tượng đến bạn trước hàng chục hay thấm chí hàng trăm ứng viên khác nữa.

7. Sắp xếp lại túi đồ

Hãy sắp xếp gọn gàng đi những đồ đạc có trong túi nếu không muốn gặp phải những ra trường hợp bị rắc rối khi lôi tờ CV từ một đống lộn xộn đó, hoặc bạn cũng có thể cầm sẵn CV ở ngay bên ngoài nhé.

8. Soi gương

Trước khi vào phòng vấn thì bạn nên soi gương xem thần sắc và gương mặt của bạn có ổn không, thấy mình ổn và chỉn chu cũng giúp cho bạn tự tin hơn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng dễ hơn.

9. Cư xử thân thiện, lịch sự với lễ tân và bảo vệ

Có những hành động khiến nhã hay là ấn tượng xấu nào rất có thể sẽ đến tai chủ doanh nghiệp. Vì vậy nên cho dù có đi phỏng vấn đi nữa, thì bạn cũng nên giữ hình ảnh cho riêng mình.

10. Để ý tư thế

Với tư thế và điệu bộ, ngôn ngữ cơ thể sẽ đóng góp một phần nào không nhỏ vào sự thành công của cuộc phỏng vấn, vì vậy nên hãy chú đến đến tư thế của mình nhé.

11. Lạc quan

Tiếp theo là bạn cần phải lạc quan và suy nghĩ tích cực hơn, có như vậy thì bạn mới thực sự thoải mái và không bị căng thẳng khi mình được phỏng vấn xin việc thành công nhé.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn