Những mẹo vặt giúp bạn ôn thi hiệu quả hơn rất nhiều

Cùng tham khảo những mẹo vặt giúp bạn ôn thi hiệu quả nhất của các sinh viên và các chuyên gia Anh Quốc chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

1. Lên lịch trình từ sớm

meo-on-thi

Cách để ôn bài hiệu quả nhất thì phải thực hiện liên tục và quan trọng hơn là phải bắt đầu từ sớm nhất có thể. Để việc ôn bài theo phương pháp đó là chia nội dung này thành từng mục nhỏ sẽ rất tốt hơn là học gấp rút vào những ngày cuối cùng trước kỳ thi sắp tới. Vì vậy bạn có thể soạn nội dung ôn tập vào một mẩu giấy nhỏ và mang bên mình để ôn luyện mọi lúc mọi nơi.

2. Tự học mỗi ngày

Khi bạn đọc đi đọc lại thông tin thì sẽ giúp cho bạn nhuần nhuyễn được nội dung một cách dễ dàng để ôn thi hiệu quả mà không cần phải học thuộc lòng như những kiểu học vẹt khác. Theo các sinh viên cho biết thì việc lặp lại là một trong những cách tốt nhất để ghi nhớ thông tin.

Hãy chọn cách thực hành kiến thức bằng những phương pháp đơn giản như thay vì gạch chân hoặc bôi đỏ nội dung trong sách thì bạn có thể vẽ sơ đồ tóm lược hay là đọc to được thông tin đó lên để có thể ghi nhớ kiến thức vừa đọc qua đó.

3. Trao đổi với bạn bè

meo-on-thi1

Một trong những cách giúp bạn nhớ bài lâu nhất đó là học với bạn bè, qua phương pháp này thì chún ta có thể trao đổi với nhau những ý tưởng và các phương án với nhau. Bằng việc giải đáp mọi thắc mắc của từng người này với người kia, bạn có thể khẳng định và kiểm định được nội dung mình đã học xem có chính xác hay chưa.

4. Tránh xa những đối tượng khiến bạn mất tập trung

Đối với sinh viên thì một vấn đề lớn đó là phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ hay là những hoạt động, những trang mạng xã hội. Thay vào đó bạn có thể tìm đến các công cụ hỗ trợ bằng cách thiết lập chương trình riêng để được hạn chế sử dụng những chương trình này mỗi khi đến giờ học bài nhé.

Ngoài ra thì việc đưa ra một thời gian hoàn thành cụ thể cũng sẽ giúp cho bạn có sức ép để lên kế hoạch chuẩn bị hiệu quả.

5. Ngủ đủ giấc

meo-on-thi2

Nếu mà thực sự lao vào học bài trước kỳ thi thì bạn sẽ khó có đủ thời gian để chuẩn bị, đôi khi còn phải thức thâu đêm suốt sáng để ôn bài. Cũng chính điều này thì thầy della sala là vô cùng có hại cho sức khỏe cũng như trí nhớ của bạn, bởi vì bạn chỉ thu nạp thông tin hiệu quả khi bạn được trải qua một giấc ngủ điều độ nhất. Vì vậy nên tốt hơn hết là bạn nên ôn thi trước khi đi ngủ hoặc chỉ học bài khi chúng ta đã có được giấc ngủ sâu.

6. Những cách ôn bài đôc nhất

Theo như một bạn chia sẻ về cách học vô cùng đọc đáo của mình, đó là ghi nhớ lại nội dung ôn tạp trong khi chơi piano bởi bạn sẽ nhớ lời bài hát dễ dàng hơn khi có nhạc, vậy nên hãy đặt những thông tin đó vào bài hát và bắt đầu học thuộc chúng theo cách chúng ta đang hát. Một cách học không đụng hàng khác đó là vẽ lên tường phòng ngủ để học bài, hay là nhờ vào công nghệ bạn có thể viết lại thông tin mình cần học này vào trong một quyển vở rồi sau đó thì đọc to và rõ ràng, rồi thu âm để nghe lại nhiều lần cho nhớ.

Với những mẹo vặt giúp ôn thi hiệu quả trên đây sẽ giúp bạn cải thiện được trình độ học tập của mình, cho bạn có được kết quả cao nhất trong các kỳ thi.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn