Những nguyên tắc về học kỹ năng nhanh

Theo Josh Kaufman là một trong những tác giả viết sách kinh doanh thuộc hàng đầu của thế giới, hãy cùng xem thử những nguyên tắc về học kỹ năng nhanh, bạn sẽ phải ngạc nhiên về mức độ thành thạo mà bạn có thể đạt được đấy.

Chọn một dự án đáng yêu

Tiếp thu kỹ năng nhanh đòi hỏi phải có được một vấn đề hay là một dự án thật đáng yêu. Khi bạn càng hứng khởi với những kỹ năng muốn học bao nhiêu thì bạn lại càng học nhanh được kỹ năng nhanh đó được bấy nhiêu.

Tập trung vào một kỹ năng

Tập trung vào một kỹ năng quan trọng chính là một việc vô cùng cần thiết cho việc học kỹ năng nhanh . Không phải là bạn từ bỏ học những kỹ năng khác mà bạn chỉ là đang để dành chúng cho sau này mà thôi.

Những nguyên tắc về học kỹ năng nhanh

Xác định mức độ thành thạo

Mức độ thành thạo chính là khẳng định được việc bạn muốn mình được thành thạo được đến mức độ nào, và mức độ đó càng chi tiết và cụ thể bao nhiêu thì lại càng tốt bấy nhiêu.

Hãy nhớ rằng trình độ bậc thầy thế giới cũng không phải chính là mục tiêu cuối cùng của việc học kỹ năng nhanh.Chúng ta cần nhắm tới đích là khả năng tiếp thu cũng như hiệu quả với tốc độ lớn nhất chứ không phải là tới sự hoàn hảo.

Chia các kỹ năng thành kỹ năng nhỏ

Hầu hết thì những việc mà chúng ta thường cho đó là những kỹ năng thì đều chính là những nhóm kỹ năng nhỏ mà thôi. Một khi bạn đã xác định được một kỹ năng chính nào đó để tập trung thì bước tiếp theo đó chính là hãy phá vỡ nó và chia nó thành từng phần nhỏ nhất có thể rồi luyện tập nó.

Những nguyên tắc về học kỹ năng nhanh

Công cụ then chốt

Hãy dành một chút thời gian để có thể xác minh được những công cụ cần thiết trước khi bạn bắt đầu  luyện tập để có thể giúp cho bạn được tiết kiệm thời gian hơn. Bằng cách đảm bảo rằng sẽ có những nguồn lực cần thiết trước khi bạn bắt đầu và hãy cụ thể hóa thời gian luyện tập của mình.

Loại bỏ rào cản

Hãy loại bỏ những sự rào cản làm bạn sao nhãng như tivi, điện thoại , .., rào cản tâm lý như sợ hãi, sợ xấu hổ, nghi ngờ hãy dựa vào tinh thần của mình để có thể vượt qua những rào cản đó và tìm cho mình những chiến lược luyện tập dễ dàng nhất có thể để thực hiện hóa nó.

Chuyên tâm tập luyện

Nếu bạn vẫn đang còn chờ để tìm được thời gian để có thể làm được một việc gì đó thì bạn sẽ chẳng bao giờ có thể làm được những điều đó. Nếu muốn tìm được thời gian thì bạn cần phải tạo ra được thời gian trước đã.

Nếu bạn không thể sẵn sàng để có thể đầu tư ít nhất là 20 tiếng để luyện tập thì bạn hãy chọn cho mình một kỹ năng khác để học bởi giai đoạn đầu thì thường có cảm giác học khó hơn độ khó thực sự của nó và bạn thường cảm thấy bối rối hay vấp ngã bởi những rào cản không mong muốn.

Những nguyên tắc về học kỹ năng nhanh

Tạo vòng phản hồi nhanh

 Có rất nhiều những nguồn phản hồi rất hữu ích, những huấn luyện viên với những người hướng dẫn có kinh nghiệm sẽ có thể cho bạn những phản hồi tích cực ngay lập tức cách biểu hiện cũng như những gợi ý về sự điều chỉnh cần thiết nhất.

Luyện tập tính giờ

 Bộ não con người đã được hình thành để có thể đọc cũng như chú ý những biểu mẫu, kích thích những hành động tiềm năng cũng như xác định được những điều như thế nào sẽ xảy ra được trong tiếp theo.

 

Não bộ không được hình thành để ước lượng chính xác thời gian để làm việc gì đó. Chỉ có một nguyên tắc là một khi bắt đầu tính giờ thì bạn phải cần có luyện tập cho đến khi nào hết giờ mới thôi và không có ngoại lệ. 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn