Những trò chơi kỹ năng sinh tồn giúp trẻ học tập

Giúp cho trẻ em hình thành được kỹ năng sinh tồn thì trước tiên các mẹ cần phải hiểu biết được thế giới xung quanh bằng những trò chơi kỹ năng sinh tồn để giúp cho ca mẹ ghi nhớ để dạy con.

sinh-ton

Hãy cùng tham khảo những trò chơi giúp cho trẻ học được kỹ năng sinh tồn cùng với những hoạt động bổ ích này.

1. Không sợ bóng tối

Hầu hết trẻ em đứa nào cũng sợ bóng tối, khi đó sẽ khiến cho trẻ căng thẳng và không biết nên làm gì, đối với trẻ lớn thì bạn hãy cho con làm quen với bóng tối bằng cách cho trẻ chơi những trò chơi bên ngoài khi trời còn tối.

Đối với trẻ nhỏ thì hãy cho trẻ chơi ở ngoài sân nhà khi trời tối, đây không chỉ đơn giản là cách dạy con không sợ bóng tối nữa mà còn là kỷ niệm tuyệt vời khi cả nhà cùng bên nhau nắm các vì sao và chơi những trò đoán tên chòm sao ở trên trời. Nếu bạn thực hiện ở trong nhà thì nhớ hãy tắt điện đi nhé.

2. Nhận biết các loại nước và cách lọc nước

Nước  cũng rất quan trọng trong cuộc sống, dễ gây nên nguy hiểm cho tính mạng nếu như trẻ uống phải các loại nước bị nhiễm độc. Vì vậy nên cha mẹ hãy dạy cho trẻ cách nhận biết đâu là nguồn nước an toàn và đâu chính là nguồn nước không an toàn, dó chính là học kỹ năng sinh tồn thiết yếu nên có trong cuộc sống.

Cả gia đình bạn có dịp đi cắm trại hay dã ngoại thì cả nhà hãy cùng nhau thực hiện tìm nước và đun nước, lọc nước hay sử dụng những đồ vật có sẵn quanh để lấy nước.

3. Dựng lều ở sân sau

Nếu như ở sân nhà có một khoảng sân râm mát thì bạn nên dựng trại ở đó, đây cũng chính là cách dậy con kỹ năng sinh tồn và trải nghiệm tuyệt vời nhất cho con mình, nhất là khi con còn bé thì bạn vẫn cần ở gần nhà trong những tình huống khẩn cấp. Nhưng với cha mẹ cũng nên lưu ý hãy chỉ vào nhà trong trường hợp cấp bách. Tuy nhiên trong thời gian cắm trại thì cha mẹ nên dạy cho con cách tạo ra lửa an toàn, cách nấu ăn ngoài trời, hay sống trong tình trạng không có điện lưới, để trẻ tự thích nghi dần và tự làm nhiều nhất cho chúng biết cách chăm sóc bản thân mình.

4. Trò chơi trốn tìm

Trò chơi này chính là trò quan thuộc và đơn giản mọi đứa trẻ yêu thích, nhưng quan trọng hơn là khi cho trẻ chơi trò chơi này thì trẻ sẽ học được cách tìm địa điểm an toàn để trú ẩn. Nhưng cha mẹ hãy hướng dẫn cho trẻ sự khác biệt với những người có thể làm hại mình, cũng như cách nhận biết nhân viên cứu hộ khi họ đến gần nơi ở của trẻ.

5. Săn tìm báu vật

Đây cũng chính là ý tưởng vô cùng hiệu quả để dạy trẻ học kỹ năng sinh tồn nhận biết được những vật dụng thiết yếu từ môi trường xung quanh. Vì vậy bạn hãy tận dụng trò chơi này như là một cơ hội để hướng dẫn cho con đi tìm thức ăn và học về các loại rau củ, cây cối xung quanh cuộc sống. Khi trẻ biết cách săn lùng đồ vật mà chúng cho là hữu ích, sau đó thì cha mẹ nên giải thích cho con về các lựa chọn này của trẻ và dạy chúng đâu là vật dụng cần thiết trong trường hợp đó.

6. Học cách trồng cây

Trẻ em thường thích nghịch đất cát và nó cũng thích được giúp đỡ, kể cả khi bạn chỉ trồng có một vài cành cây nhỏ ngoài cửa sổ thôi đi nữa, vì thiếu không gian thì bạn nên cho trẻ cơ hội chăm sóc chúng mỗi ngày. Chăm sóc cây không chỉ giúp cho con gần gũi cùng với thiên nhiên mà nó còn ý nghĩa, kỹ năng, to lớn trong trường hợp trẻ bị thất lạc hay bị mất tích.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn