Nói nhiều có khiến trẻ sợ?

Trẻ nhỏ thường chưa ý thức được những việc mình làm, vì thế bạn muốn cảnh báo con những vi phạm như đút chân vào bánh xe hay bô xe, cho tay vào quạt.. là những việc nguy hiểm cha mẹ muốn con nhớ. 

Những có nhiều bậc cha mẹ luôn giảng dạy về vấn đề này nó không chỉ khiến trẻ khó chịu mà còn không hiệu quả, chính người lớn đã khiến những nỗi sợ hãi trong trẻ lớn dần, khiến trẻ trở nên nhút nhát, trở nên mặc cảm, không thể ở một mình mà lúc nào trẻ cũng cần có bố mẹ bên mình. Điều này vô tình làm trẻ mất đi tính tự giác và nó đi ngược lại với những gì bạn muốn dậy con.

noi-nhieu-co-khien-tre-so

Vào lứa tuổi của trẻ vẫn còn vô tư, những gì người lớn muốn dậy con là luôn mang cho con nụ cười, hạnh phúc, dạy con bằng những tình cảm thực sự của mình, vì trẻ em bao giờ cũng muốn được nịnh và được yêu thương, không nên dọa nạt trẻ kể cả khi trẻ làm sai việc gì hay là răn đe cho trẻ tránh xa những cái xấu, những nguy hiểm đi nữa.

Theo như một số chuyên gia tâm lý thì việc bố mẹ khuyên răn con suốt ngày khiến trẻ không quan tâm và cũng chưa đủ trí tưởng tượng để hình dung ra những hậu quả qua lời bố mẹ nói. Hãy thật nhẹ nhàng đối với trẻ sẽ khiến trẻ quan tâm hơn về những gì bạn nói.

noi-nhieu-co-khien-tre-so1

Bạn muốn trẻ hiểu những gì bạn nói là muốn tốt cho trẻ thì nên bảo về trẻ, quan tâm cũng như nhác nhở trẻ bằng lòng yêu thương của mình, đôi khi chỉ một hành động nhỏ có ích hơn cả vạn lời nói.

Đối với những trường hợp như cho tay vào quạt thay vì bạn quát mắng hay khuyên răn thì bạn hãy làm thí nghiệm cho trẻ thấy độ nguy hiểm của nó như cho cọng rau vào bên trong cánh quạt và chỉ cho trẻ thấy cánh quạt đang đánh tan cây rau cũng giống như tay con bé sẽ sợ hơn và không dám làm như vậy nữa.

Hay với những chiếc bô nóng, mẹ cũng có thể lấy ngay con búp bê nhựa của bé rồi dí nó vào bô nóng để trẻ quan sát và nhận những tác hại của việc này.


Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn