Phương pháp giúp trẻ bắt nhịp học hành sau Tết

Để giúp trẻ bắp nhịp học sau Tết nhanh chóng trở thành đời sống bình thường cùng với sinh hoạt theo nề nếp trước đây thì bạn hãy cùng tham khảo những điều tưởng chừng như đơn giản lại thách thức rất lớn của không ít các bạn trẻ đấy nhé.

giup-tre-hoc-sau-tet

Hãy cùng tham khảo những bí kíp sau đây để bắt đầu lấy lại thăng bằng sau kì nghỉ Tết.

1. Quan tâm đến sách vở

Bạn nên cái đầu học hành sau Tết của mình hoạt động bằng cách mở lại tập vở của bất kì môn nào, cố gắng hổi tưởng lại tiết học cuối năm của môn đó, nhớ lại xem thầy cô đã từng giảng gì, lưu ý điều gì… nếu bất chợt bạn không thể nhớ đến lời giải cho câu hỏi nào đó, thì hãy mò mẫm ở những cuốn sách khác, hoặc đơn giản là gọi hỏi bạn bè…

Hãy nhìn lại thời khóa biểu của mình, chắc chắn bạn sẽ nhớ ra được các môn học trong ngày đầu tiên. Như vậy bạn đã từng bước khôi phục lại việc học hành của mình sau những ngày nghĩ dưỡng triền miên. Vì vậy hãy lên tinh thần để cho việc học hành sau tết đạt hiệu quả cao nhất.

2. Tăng cường vận động

giup-tre-hoc-sau-tet1

Trong thời gian Tết Nguyên Đán nhiều người thường hay ngủ nhiều, đi chơi về mệt là ngủ thông sang ngày hôm sau, đó là điều bình thường nhưng việc ngủ này lại được dành thời gian nhiều hơn, việc vận động cơ thể từ đó cũng bị hạn chế đi.

Nếu bạn có những dấu hiệu này ngày Tết thì hãy chỉnh đốn lại ngay bằng cách tăng cường vận động, làm các công việc lặt vặt khác trong nhà để cơ thể thích nghi dần. Việc thường xuyên vận động sẽ làm cho bạn có được một sức khỏe dồi dào và cơ thể sẽ không bị phản ứng bất ngờ đối với lịch trình học tập dầy đặc sau Tết.

3. Đi ngủ và thức dậy đúng giờ

Bạn cũng nên chủ động điều chỉnh thời gian biểu của mình, bằng cách tự ý thức và lên lịch trình ngủ nghỉ sao cho phù hợp nhất, tránh phải trường hợp uể oải trong ngày đầu tiên trở lại trường đầu năm học mới. Nếu như bạn cảm thấy bản thân mình không dậy sớm được, thì phương pháp học tập đó là hãy đặt đồng hồ báo thức nhắc bố mẹ gọi chúng ta dậy, chỉ cần bạn quyết tâm thì thói quen dậy đúng giờ trước đó sẽ sớm được khôi phục.

Cho dù biết buổi học đầu tiên, giáo viên thường tạo không khí thoải mái bằng cách để cho học sinh chia sẻ về những điều thú vị trong dịp Tết nhưng cũng không phải vì thế mà ỷ lại. Cũng không được thức quá khuya, từ bỏ thói quen ngủ nướng. dậy trễ chính là những điều cấm kị buộc bạn phải tuân thủ theo. Chỉ khi có sự chuẩn bị chu đáo thì bạn mới có đủ năng lượng tiếp tục chinh phục hành trình dài để học tập.

4. Thay đổi chủ đề khi nói chuyện với bạn bè

giup-tre-hoc-sau-tet2

Nếu như trước Tết, mọi người thường trò truyện rôm rả và bàn tán về chuyện phượt, cùng với những kế hoạch du xuân thì sau Tết, hãy tạm thời gác mọi chuyện lại một bên về chủ đề ăn chơi đó lại, tìm kiếm những chuyện liên quan đến học tập để trao đổi. Chính điều này cũng làm khuấy động lại không khí học tập, giúp nhanh chóng tự cân bằng và lấy lại hứng thú với việc học ở trên lớp nhé.

Sau thời gian chơi Tết Nguyên Đán cùng gia đình và bạn bè thì việc lấy lại thăng bằng trong học tập và sinh hoạt không phải là chuyện dễ dàng nhưng nếu tự giác ý thức và chủ động thích nghi thì không nên nuông chiều bản thân thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được phong độ học sau Tết nhanh chóng, giúp cho kết quả học tập tăng lên.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn