Tham khảo những điều cần chuẩn bị tâm lý cho học sinh cuối cấp

Tâm lý học sinh cuối cấp chính là khoảng thời gian khó khăn nhất của mỗi học sinh, cần phải có sự quan tâm và giúp đỡ của các thầy cô và cha mẹ cùng với gia sư mới có thể trợ giúp cho các em chuẩn bị tâm lý vững vàng trong giai đoạn này.

hoc-sinh

Đối với học sinh áp lực điểm số luôn khiến cho các em cảm thấy lo lắng và căng thẳng, kéo theo đó những hy vọng của phụ huynh vào con em mình càng khiến cho các em bị áp lực nhiều hơn, để giúp các em chuẩn bị tâm lý tốt hơn khi cuối cấp các bậc phụ huynh hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Đối với những em học sinh tiểu học, lớp 5 chính là một giai đoạn học sinh cuối cấp các em phải chịu nhiều áp lực cả về kiến thức lẫn tâm lý. Kiến thức không chỉ gói gọn trong chương trình lớp 5 mà nó còn liên quan đến nhiều lớp khác. Lúc này những gia sư dạy kèm tiểu học sẽ là người giúp cho các em học sinh hệ thống hóa được kiến thức đó tốt nhất.

Từ những lời động viên của gia sư sẽ giúp học sinh học tập với cảm giác nhẹ nhàng hơn, với học sinh khá, giỏi học tập với gia sư dạy kèm tại nhà sẽ làm tăng cao khả năng và cơ hội đỗ đạt vào trường chuyên hay lớp chọn.

hoc-sinh1

Còn với lớp 9 là giai đoạn học sinh chuẩn bị kết thúc cấp II để bước sang cấp học mới, đây cũng là giai đoạn không chỉ lo tập trung kiến thức ôn thi mà còn là giai đoạn cho các em thay đổi tâm sinh lý lứa tuổi. Bởi vì vậy cần thiết hơn cả chính là sự quan tâm của cha mẹ và kèm cặp của gia sư tại nhà, còn những người am hiểu tâm lý lửa tuổi để định hướng giúp đỡ cho học sinh.

Vì vậy các em cần phải chuẩn bị thật kỹ càng kiến thức và chuẩn bị tâm lý cho hai kỳ thi tốt nghiệp và tuyển chọn vào lớp 10. Với nhiều môn học và hệ thống kiến thức cũng vô cùng rộng hơn. Gia sư sẽ phải khoanh vùng kiến thức chủ đạo, ôn luyện mọi kỹ càng giúp cho học sinh khai thác triệt để năng lực để tiếp thu được kiến thức của mình. Với sự động viên và khích lệ khéo léo của gia sư sẽ giúp cho học sinh tự tin và có tâm lý thoải mái, giảm áp lực thi cử và đạt được điểm số tối đa với năng lực học tập của mình.

hoc-sinh2

Học sinh lớp 12 là giai đoạn rất quan trọng với lứa tuổi học trò, đây cũng là giai đoạn các em nỗ lực phấn đầu sau 12 năm đèn sách để thực hiện được ước mơ của mình. Trong giai đoạn này thì nếu không có sự động viên khéo léo thì sẽ dẫn đến tâm lý tiêu cực. Các bậc cha mẹ thường hay áp đặt con cái theo ý mình sẽ dẫn đến bất đồng quan điểm và tạo cho học sinh tính bất cần vô cùng nguy hiểm.

Giai đoạn này học sinh thường phải chịu áp lực tâm lý rất lớn, các em sợ điểm kém và điểm thấp, không đỗ được Đại Học. Nhất là các em có học lực tốt nhưng đôi khi thiếu một chút may mắn và bình tĩnh sẽ bị trượt ngay. Bởi vậy nên gia sự theo kèm phải giám sát học sinh, hiểu được tâm lý và định hướng giúp cho các em hiểu phải phấn đầu vào đại học, nhưng đại học cũng không phải là con đường duy nhất để các em có thể tiến tới sự thành công.

Khi các em có tâm lý thoải mái, áp lực giảm bớt sẽ giúp cho các em bước vào kỳ thi nhẹ nhàng và hiệu quả làm bài đạt tối đa. Các bậc cha mẹ nào cũng mong con mình được tốt đẹp và thành công. Vì vậy đừng nên áp đặc con cái và hãy chuẩn bị tâm lý cho học sinh cuối cấp cho con của mình trong cuối cấp với sự giúp sức của gia sư để thành công đến với con dễ dàng hơn.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn