Thi trắc nghiệm và những điều cần lưu ý khi thi

Hiện nay chương trình học đã được thay đổi rất nhiều trong đó thi trắc nghiệm xuất hiện nhiều môn hơn, những lưu ý khi thi trắc nghiệm dưới đây ngoài những yêu cầu được mang vào phòng thi thì bạn nên mang theo đồng hồ để tiện cho việc theo dõi thời gian làm bài của mình nhé.

thi-trac-nghiem

Sau khi bạn nhận được phiếu trả lời cho bài thi trắc nghiệm thì thí sinh hãy dùng bút mực điền đầy đủ bằng chữ vào mục từ 1 đến 8, số báo danh đầy đủ cho các chữ số, các ô vuông. Sau đó thì dùng bút chì tô lần lượt cột tô kín ô cho chữ số tương ứng. Lưu ý khi thi chưa được ghi mã đề nhé.

Hãy điền đầy đủ họ tên cùng với số báo danh, kiểm tra đầy đủ số lượng các câu hỏi trắc nghiệm có đủ như đề đã nêu ra, các chữ rõ nét và được in rõ ràng. Nếu bạn tìm thấy chi tiết bất thường nào đó thì phải báo lại ngay cho giám thị để kịp thời xử lý trước khi làm bài thi.

Đề thi có mã số riêng thì thí sinh nen xem mã đề thi và dùng bút mực ghi ngay 3 chữ số của mã đè vào 3 ô vuông nhỏ ở các đầu của cột, sau đó thì dùng bút chì tô những ô tương ứng với chữ số ở ngay mỗi cột.

thi-trac-nghiem1

Khi bạn trả lời từng câu trắc nghiệm thì thí sinh cần phải đọc kỹ nội dung cũng như câu trắc nghiệm. Bạn nên đọc hết mỗi câu trắc nghiệm và chỉ dùng nguyên bút chì tô kín ô tương ứng và đáp án mà bạn cho là đúng nhất nhé.

Thí sinh cũng nên lưu ý khi thi trắc nghiệm những điều sau, bạn làm được câu trắc nghiệm nào thì dùng bút chì tô ngay ở phần trả lời, trên phiếu trả lời trắc nghiệm và ứng với câu trắc nghiệm đó. Không nên làm toàn bộ câu của của đề thi lên giấy nháp trước hoặc ngay trên đề rồi mới tô chúng vào trong phiếu trả lời trắc nghiệm. Bởi vì sẽ rất dễ bị thiếu thời gian.

Bạn cũng nên tránh trường hợp tô 2 ô trở lên trong cùng một câu, không nên dừng lại quá lâu cho một câu hỏi nào đó, nếu bạn cảm thấy chưa nghĩ ra thì hãy bỏ qua và làm tiếp sang câu khác, đến cuối giờ còn thời gian quay lại làm nốt câu còn thiếu.

Khi làm bài thi bạn nên giữ cho bài sạch sẽ và không được làm rách, làm nhau hoặc có nếp nhăn, mép giấy bị quăn. Ngoài những mục cần phải ghi bằng bút mực còn câu trả lời bằng chì thì thí sinh không được viết thêm hoặc có những dấu hiệu khác lạ nào ở trên bài thi, nếu như bài thi đó có dấu hiệu riêng thì bị coi là phạm quy nhé.

thi-trac-nghiem2

Thí sinh khi làm xong rồi thì ngồi yên tại chỗ không nộp bài thi trước khi hết giờ, khi hết giờ làm bài khi có lệnh thu bài thí sinh phải ngừng làm bài và úp sấp bài xuống chờ đến lúc nộp phiếu theo chỉ dẫn của giám thị. Ngoài ra thì thí sinh nào không làm được bài cũng phải nộp, khi nộp phiếu trả lời thí sinh phải ký tên vào danh sách đã nộp bài.

Thí sinh chỉ được rời khỏi chỗ của mình sau khi giám thị đến kiểm tra đủ được số phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng thi và cho phép thi sinh ra về. Thí sinh cũng cần được đề nghị phúc khảo lại bài thi trắc nghiệm của mình để được phúc khảo thì thí sinh phải làm hết các thủ tục theo quy chế.

Hy vọng với những lưu ý làm bài thi trắc nghiệm trên đây giúp cho các em học sinh có một kỳ thi sắp tới an toàn và đạt được kết quả cao nhất.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn