Thiết bị mới giúp con người tương tác với máy tính

Các nhà khoa học Mỹ tại Viện Công nghệ Massachusetts đã chế tạo thành công một thiết bị giúp cho bộ não của con người có thể tương tác trực tiếp với máy tính.

Không chỉ là điều viễn tưởng trong một tương lai công nghệ cao. Hiện nay, các nhà khoa học  Mỹ tại Viện Công nghệ Massachusetts đã chế tạo ra một thiết bị giúp kết nối bộ não con người và máy tính. Một công nghệ hứa hẹn mang lại nhiều ứng dụng to lớn.

Cụ thể, thiết bị này có dạng một sợi cáp đặc biệt với kích thương tương đương 1 sợi tóc. Nó có bảy kênh truyền thông tin mà qua đó bộ não và máy tính có thể tương tác với nhau.

tuong-tac-voi-may-tinh

Các nhà khoa học tin rằng các sáng chế này là một bước đột phá lớn trong y học. Nó giúp trong việc điều trị nhiều bệnh liên quan đến tổn thương não, chẳng hạn như bệnh Parkinson. Các thiết bị cải tiến không chỉ có khả năng đọc các thông tin từ bộ não của bệnh nhân, mà còn có thể chia sẻ và phục hồi các tế bào não bị tổn thương.

Tin tức tuyển sinh năm 2016 của trường cao đẳng y dược Hà Nội vầ các mã ngành cao đẳng điều dưỡngcao đẳng dược mà thí sinh nên tham khảo

Hiện các nhà khoa học đang nghiên cứu và phát triển thiết bị này để sớm được tiến hành các thực nghiệm lâm sàng được ứng dụng rộng rãi trong y học.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Chia sẻ kiến thức học tập. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn